Các trường đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới

Tất cả mọi sự chuẩn bị đến giờ này đã cơ bản hoàn tất để đón học sinh tựu trường vào ngày 1/9 tới đây.

Năm học mới năm nay, ngoài các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội thì những nơi khác đều có lịch tựu trường ngày 1/9 và khai giảng vào 5/9. 

Những địa phương không có dịch bệnh đã và đang thực hiện những công việc cần thiết nhất để chuẩn bị cho năm học mới, năm học 2020-2021. Những ngày qua, nhà trường đã tổ chức ôn tập, kiểm tra cho các em thiếu điểm cho năm trước và năm nay về cơ bản là xong và có kết quả. 

Các trường đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới

Các trường học phổ thông cũng đã thực hiện công tác tuyển sinh đầu cấp một cách chu đáo. Công tác tuyển sinh được các địa phương đảm bảo tổ chức đầy đủ. Ngoài ra, việc dọn dẹp vệ sinh, quét dọn trường lớp cũng đã thực hiện xong. Các trường cũng đã  phân công giảng dạy, phân công giáo viên chủ nhiệm cho từng giáo viên trong năm học mới. Các thầy cô giáo thông báo đến phụ huynh, học sinh chuẩn bị cho ngày tựu trường.

Tại những vùng khó khăn, đội ngũ thầy cô giáo đã được phân công đến nhà học sinh vận động những em có nguy cơ bỏ học chuẩn bị đến trường và có những chính sách hỗ trợ cần thiết về vật chất cho học sinh nghèo khó.

UBND tỉnh, thành, Sở Giáo dục đã có hướng dẫn cho ngày tựu trường và khai giảng. Về cơ bản, công tác đón học sinh tựu trường vào ngày 1/9 tới đây đã hoàn thành. 

Ngày khai giảng là ngày bắt đầu cho năm học mới nên thông thường tâm lý cả thầy và trò là náo nức chờ đợi. 

Tuy nhiên vào các năm học trước, ngày khai giảng năm học dù cũng được các trường phổ thông trên cả nước đồng loạt tổ chức vào ngày 5/9 nhưng gần như chẳng có ý nghĩa gì vì nó mang tính hình thức, thủ tục. Còn năm nay Bộ đã quy định bắt buộc các trường công lập không được tựu trường trước ngày 1/9. 

Giáo viên chủ nhiệm sẽ hướng dẫn các công việc cần thiết về nội quy, phòng dịch, bầu ban cán sự, sách vở cần thiết cho các em. Ngày khai giảng năm học năm nay lại rơi vào ngày thứ Bảy nên tâm lý cả thầy và trò sẽ thoải mái hơn.

Thanh Mai

Người tái nhiễm Covid-19 đầu tiên trên thế giới được phát hiện ở Hong Kong

Người tái nhiễm Covid-19 đầu tiên trên thế giới được phát hiện ở Hong Kong

Người bệnh này bị nhiễm lại nCoV, chủng thứ hai có sự khác biệt đáng kể về gene so với chủng trong lần nhiễm thứ nhất.