Cách đăng ký "chính chủ" trang cá nhân và fanpage trên Facebook

Tích xanh là dấu hiệu của Facebook dành cho những tài khoản, bất kể là Fanpage hay cá nhân, là chính chủ, hợp pháp, được công nhận chính thức bởi cộng đồng mạng xã hội. Hay còn được gọi là “huy hiệu xác minh màu xanh da trời”.

Facebook cho phép bạn đăng ký tích xanh chính chủ cho Facebook cá nhân và Fanpage Facebook với những tài khoản và tổ chức chính chủ hay những người nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng…

Điều này giúp người hâm mộ hay mọi người phân biệt được đâu là nick thật đâu là nick Facebook ảo, nick Facebook clone. Khi đã xác minh tài khoản Facebook chính chủ, Fanpage Facebook chính chủ thì chúng ta có thể tố cáo, report nick Facebook giả mạo, mạo danh tài khoản hay Fanpage chính chủ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký tích xanh Facebook .

1. Cách đăng ký tích xanh Fanpage Facebook

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào link dưới đây rồi nhấn vào Trang để tạo tích xanh cho Fanpage Facebook. Sau đó bạn chọn Fanpage muốn tạo tích xanh.

https://www.facebook.com/help/contact/342509036134712

Cách đăng ký

Sau đó kéo xuống bên dưới bạn chọn thể loại cho Fanpage, rồi chọn quốc gia, tải giấy tờ cần thiết cho Fanpage theo quy định ở bên dưới.

Nếu tài khoản của bạn đại diện cho một người:

  • Giấy tờ tùy thân có ảnh chụp do chính phủ cấp và nêu rõ tên cùng ngày sinh của bạn (ví dụ: bằng lái xe hoặc hộ chiếu)

Nếu tài khoản của bạn đại diện cho đối tượng khác (không phải người), hãy cung cấp tài liệu có con dấu/dấu bản quyền chính thức của tổ chức:

  • Số điện thoại hoặc hoá đơn tiện ích của tổ chức
  • Chứng nhận thành lập
  • Điều lệ công ty
  • Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của tổ chức
Cách đăng ký

Bước 2:

Tiếp đến phần Bằng chứng về lợi ích công chúng, chúng ta cần viết lý do bằng tiếng Anh để thuyết phục Facebook tại sao Fanpage của bạn cần được xác minh. Cuối cùng nhấn Gửi ở bên dưới.

Cách đăng ký

Bước 3:

Sau đó chúng ta được chuyển sang giao diện mới với tin nhắn phản hồi về việc đề nghị cấp tích xanh cho Fanpage. Chúng ta sẽ cần chờ khoảng 1 tháng để Facebook xét duyệt Fanpage của bạn có đủ điều kiện để cấp tích xanh hay không.

Cách đăng ký

2. Cách đăng ký tích xanh cho Facebook cá nhân

Bước 1:

Chúng ta cũng truy cập vào link này rồi nhấn vào Trang cá nhân. Sau đó bạn nhập URL Facebook cá nhân vào thanh ngang tại Cung cấp liên kết đến Trang cá nhân Facebook của bạn.

https://www.facebook.com/help/contact/342509036134712

Cách đăng ký

Tiếp đến bạn cũng nhấn Chọn tệp để tải giấy tờ tùy thân có ảnh chụp do chính phủ cấp có ghi rõ tên cùng ngày sinh của bạn (ví dụ: giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu). Bạn chụp càng rõ thì Facebook sẽ càng dễ dàng trong việc xác minh danh tính của bạn.

Bước 2:

Sau đó kéo xuống phần Please share why this Facebook Page or Profile should be verified, bạn cũng viết lý do tại sao tài khoản Facebook của bạn cần được xác minh. Sau đó nhấn nút Gửi bên dưới.

Cách đăng ký

Bước 3:

Ngay sau đó chúng ta cũng sẽ được chuyển tới giao diện tin nhắn Facebook đã nhận lời đề nghị của bạn. Và chúng ta cũng sẽ phải chờ Facebook xét duyệt.

Cách đăng ký

Khi nào thì trang hay tài khoản cá nhân được cấp huy hiệu màu xanh da trời?

Theo ông Trần Văn Thắng, đại diện của Golden Gift cho biết: “Nếu như trước đây, khi mà hồ sơ đề nghị cấp tích xanh thì  sẽ từ 30-60 ngày. Đặc biệt, gần đây Facebook đã có đội ngũ nhân sự hỗ trợ người Việt, nên việc cấp tích xanh cũng nhanh và thuận tiện hơn, thông thường sẽ từ 1-7 ngày, thậm chí một số đối tượng chỉ mất 10 - 30 phút sau khi gửi đề nghị. 

Tuy nhiên, không phải tổ chức, cá nhân nào cũng có thể được Facebook cấp huy hiệu màu xanh da trời, việc cấp huy hiệu cũng không phải phụ thuộc nhiều việc trang hay tài khoản của đối tượng có nhiều lượt thích hay theo dõi hay không. Mà đối tượng đó cần có sự nổi tiếng, phổ biến và có đóng góp cũng như ảnh hưởng đến cộng đồng”.

Ngoài ra, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin mua bán Fanpage và profile có tích xanh, việc này cũng rất rủi ro cho người mua. Nếu tổ chức, cá nhân có nhu cầu đề nghị Facebook xác minh chính chủ, bạn nên tìm và lựa chọn đơn vị uy tín để hỗ trợ và tư vấn bạn chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ phù hợp”.

PV (t/h)