Cà phê Dalgona (hay còn gọi cà phê bọt biển) lần đầu được giới thiệu trên chương trình giải trí mang tên Convenience Store Restaurant của đài KBS2. Nhiều người nếm thử loại cà phê đó ở Macau và nhận xét hương vị khá giống với vị kẹo Dalgona. Dalgona vốn là món kẹo đường xốp giòn tại xứ sở kim chi, với thành phần rất đơn giản: đường và bột baking soda thôi nhưng lại là tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x nước này. Là món kẹo ý nghĩa kết hợp cùng hương vị tuyệt vời của cà phê, do đó, thật không khó hiểu khi Dalgona Cafe đã ngay lập tức hot “điên đảo”và trở thành thức uống gây sốt tại Hàn Quốc. Không dừng tại đó, món này đã nhanh chóng xuất hiện tại Việt Nam và cũng gây sốt..
Nguyên liệu
16g bột cà phê đen hòa tan
1 hộp sữa tươi có đường
120g đường trắng
Đá viên
Cách làm cà phê bọt biển
Bước 1: Pha và tạo bọt cà phê
Đầu tiên, cho 6 gói cà phê và 120g đường vào 1 cái tô lớn để đánh cho dễ, sau đó bạn cho một ít xíu nước sôi vào tô rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh thật đều tay cho đến khi cà phê bông lên, quá trình đánh này sẽ mất tầm 10-15 phút, lưu ý là chỉ được đánh 1 chiều duy nhất không được đảo ngược lại, nếu không sẽ mất thời gian tạo bọt hơn đó!
Nếu bạn có máy đánh trứng thì thời gian đánh bông cà phê lên sẽ nhanh hơn rất nhiều.
Đánh đến khi hỗn hợp cà phê bông lên, có độ xốp, không bị xẹp là được
Bước 2: Hoàn thành ly cà phê bọt biển
Cho nước đá vào ly, rồi đến sữa tươi vào rồi cho bọt cà phê lên và thưởng thức thôi
Thành phẩm
Khi uống bạn chỉ cần khuấy đều lên hoặc múc từng muỗng bọt cà phê để thưởng thức từng muỗng cà phê bông nhỏ tan dần trong miệng với vị thơm, ngọt xen lẫn một ít vị đắng và beo béo của sữa rất là sảng khoái và thú vị.
Khi pha cà phê bọt biển này, ta sẽ “toàn tâm toàn ý” vào việc tạo hỗn hợp kem. Đến khi nhìn thấy thành phẩm bồng bềnh, sánh mịn thì cảm giác vui sướng không tả nỗi. Chắc có lẽ sự mộc mạc, giản dị, bồng bềnh như lớp bọt ấy đã làm bất kỳ ai thưởng thức cũng sẽ tập trung và cảm nhận