Cách làm chả giò nhanh, dễ thực hiện

Nắm được cách làm này, bạn sẽ có một món chả giò cực ngon dùng để đãi khách vào dịp cuối tuần.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 340g bún
  • 250g thịt heo xay
  • 1 tép tỏi đập dập
  • 2 thìa cà phê gừng xay mịn
  • 1 muỗng cà phê bột sả
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • 2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt thành sợi dài
  • 3 củ hành tây, xắt mỏng theo chiều dọc 
  • 10 tờ bánh tráng cuốn chả giò, rã đông
  • 1 chén (80g) giá đỗ
  • 1/2 chén lá bạc hà
  • 1/2 chén lá rau mùi
  • 2/3 chén (160ml) sốt salad kiểu Việt Nam
  • 1 trái ớt đỏ dài, xắt mỏng để trang trí
Chả giò khi được chiên bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: Taste
Chả giò khi được chiên bằng nồi chiên không dầu . Ảnh: Taste

Cách thực hiện

 Bước 1

Nấu mì trong nồi nước sôi lớn trong 4 phút hoặc cho đến khi mềm. Xả mì dưới vòi nước lạnh. Cắt một ít mì thành các đoạn ngắn hơn và để dành phần mì còn lại.

Bước 2

Trộn mì đã cắt với hành băm, tỏi, gừng, sả, nước mắm, một nửa củ cà rốt và một phần ba số hành lá vào một tô lớn.

Bước 3

Đặt miếng bánh tráng lên trên bề mặt sạch. Cho 2 muỗng hỗn hợp lúc nãy vào một góc bánh tráng. Thấm góc đối diện với một ít nước. Gấp hai bên và cuộn bánh tráng lại để bọc kín nhân bên trong. Lặp lại với những miếng bánh tráng còn lại và hỗn hợp phía trên.

Bước 4

Làm nóng nồi chiên không khí đến 200 độ C. Xịt dầu ô liu vào chả giò. Đặt chả giò vào rổ của nồi chiên không khí và chiên trong 15 phút hoặc cho đến khi chín.

Bước 5

Trong khi đó, chia đều phần mì còn lại vào các tô. Đặt giá đỗ, bạc hà, rau mùi và phần còn lại của cà rốt và hành lá lên phía trên.

Bước 6

Cắt đôi chiếc bánh giò và đặt lên trên hỗn hợp bún. Dùng kèm với nước sốt và rắc ớt nếu dùng.

Cách làm chả giò "cực" nhanh chóng với nồi chiên không dầu. Video: Nhật Sang

Giá trị dinh dưỡng

Một khẩu phần ăn gồm có 3021 kj năng lượng, 14g tổng chất béo, 4g chất béo bão hòa, 7g chất xơ, 32g chất đạm, 924mg natri, 19g đường.

NHẬT SANG

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương