Chuẩn bị nguyên liệu
- Mực tươi: 400gr
- Me nhỏ: 1 vắt
- Gừng:1 nhánh
- Ớt: 1 trái
- Tỏi: vài nhánh
- Rượu trắng: 1 ít
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Me các bạn ngâm nước nóng cho mềm, sau đó cho qua rây lọc lấy phần thịt me. Gừng các bạn cạo vỏ, rửa sạch, ½ thái sợi và ½ còn lại bằm nhỏ. Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch thái lát.
- Mực các bạn làm sạch, bóp sơ với chút gừng đã bằm nhỏ ở trên, sau rửa lại với chút rượu trắng cho khỏi tanh. Sau đó bạn để mực cho ráo nước, thái khoanh tròn vừa ăn.
Bước 2: Ướp gia vị
- Các bạn ướp mực với chút bột nêm, tiêu và ½ chỗ thịt me ở trên. Dùng màng bọc thực phẩm bao kín để trong tủ lạnh khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị.
Bước 3: Chế biến
- Sau đó các bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, dầu nóng cho tỏi bằm vào phi thơm.
- Sau đó cho mực vào đảo săn lại. Tiếp đến cho hết chỗ nước sốt me còn lại vào, thêm chút nước mắm, đường, nêm nếm vừa miệng, đun thêm khoảng 1-2 phút cho nước sốt sánh lại.
- Cuối cùng các bạn tắt bếp, cho gừng đã thái sợi và ớt vào đảo đều. Cho mực sốt me ra đĩa và thưởng thức.