Cách ly tập trung toàn bộ công nhân Công ty Puku Việt Nam

Chiều 13/6, Bình Dương tiến hành di chuyển toàn bộ 600 công nhân lao động được xem là F1 của các ca bệnh tại Công ty TNHH Puku Việt Nam đến khu cách ly tập trung ở phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát.

Ngay sau khi ghi nhận thêm trường hợp dương tính với COVID-19 tại Công ty TNHH Puku Việt Nam, đường số 3, Khu công nghiệp Đồng An 1, phường Bình Hoà, TP. Thuận An, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thuận An đã tiến hành đưa toàn bộ 600 công nhân lao động được xem là F1 của các ca bệnh tại công ty đến khu cách ly tập trung ở phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát.

1binhduong.jpg
Bình Dương cách ly tập trung toàn bộ 500 công nhân của Công ty TNHH Puku Việt Nam. Ảnh. Báo Bình Dương

Lực lượng chức năng đã tổ chức 20 chuyên xe khách loại 30 chỗ để đưa toàn bộ công nhân đi đến địa điểm cách ly tập trung. Trước khi lên xe, toàn bộ được trang bị trang phục bảo hộ y tế và được phun khử khuẩn trước khi di chuyển ra phương tiện đến địa điểm cách ly tập trung.

Trước đó, tối 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, có thêm 1 ca dương tính với COVID-19 là nhân viên Công ty TNHH Puku Việt Nam (Khu công nghiệp Đồng An 1, P.Bình Hòa, TP.Thuận An).

Cụ thể, bệnh nhân là nam, sinh năm 1991, trọ tại khu phố Bình Đức II, phường Bình Hòa, TP. Thuận An, làm cùng phòng với ca mắc COVID-19 ngày 11/6/2021 tại Công ty TNHH Puku Việt Nam.

Sau khi biết tin người làm cùng phòng mắc COVID-19, bệnh nhân đã đến xét nghiệm tại Bệnh viện quận Thủ Đức ngày 11/6   cho kết quả âm tính. Ngày 12/6/2021, xét nghiệm lại cho kết quả dương tính.

Hiện tại, bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Cần Giờ, TP.Hồ Chí Minh.

img_5973.jpg

Ngành Y tế đã điều tra, truy vết được 63 trường hợp F1, tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm; các trường hợp F2 cách ly tại nhà.

Đồng thời cách ly y tế tạm thời khu vực xung quanh các tuyến đường gần Công ty TNHH Puku Việt Nam. Tiếp tục truy vết thần tốc các trường hợp F1, F2 khác.

Ngành Y tế tỉnh Bình Dương thông báo khẩn, những ai đến các địa điểm trong khoảng thời gian sau đây, đến ngay cơ sở y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế để được hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

1. Chợ Đồng An từ 18h30-19h00 ngày 31/5;

2. Tiệm cắt tóc trên đường ĐT743 (cách phòng khám đa khoa Bình Hòa 20m) từ 7h45-8h ngày 6/6;

3. Cây xăng gần ngã ba đường ĐT 743 ngày 7/6;

4. Bách hóa xanh đường ĐT743 (chưa rõ địa chỉ) ngày 9/6.

Sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin về ca dương tính với COVID-19 ở TP. Hồ Chí Minh làm việc tại Công ty TNHH Puku Việt Nam ở Khu công nghiệp Đồng An 1 (P.Bình Hòa, TP. Thuận An).

Bệnh nhân là nữ, sinh năm 1999, có địa chỉ cư trú tại phường Hiệp Bì​nh Chánh, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh, là công nhân Công ty TNHH Puku Việt Nam có địa chỉ tại đường số 3, Khu công nghiệp Đồng An 1, phường Bình Hòa, TP.Thuận An.

Ngày 10/6, ca bệnh thấy trong người mệt mỏi đã đi khám ở Bệnh viện quận Thủ Đức và được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 11/6/2021.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tập trung tại huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh.

PVjavascript:;