Nguồn: Món ngon mẹ nấu |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bằm: 100gr
- Nấm rơm: 100gr
- Đậu hủ trắng: 1 miếng
- Lá hẹ: 200gr
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn, hành khô
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Nấm rơm ngâm nước ấm 20 phút, rồi cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo nước.
- Đậu hũ xắt miếng vuông nhỏ.
- Hẹ rửa sạch rồi cắt khúc 2 - 3cm.
Bước 2: Ướp gia vị
- Trộn thịt xay với hành khô, muối, hạt nêm, và chút dầu ăn.
- Viên thịt thành những viên nhỏ.
Bước 3: Chế biến
- Đun sôi nước, cho thịt viên vào nấu sôi, hớt bọt nếu có.
- Tiếp theo cho nấm vào đun sôi lại.
- Cuối cùng cho đậu và hẹ vào sôi lại thì tắt bếp, nêm lại gia vị vừa ăn.