Cập nhật vụ thủy điện Rào Trăng 3: Nơi 13 người mất liên lạc không còn dấu vết, máy bay đã thả hàng tiếp tế

Hiện lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được nơi 13 người tham gia cứu hộ trước đó mất liên lạc và việc tìm kiếm đã bắt đầu.

Dân trí: Chủ tịch huyện Phong Điền nằm trong nhóm cứu hộ mất tích

Theo một nguồn tin của PV, ông Nguyễn Văn Bình, tân Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) là 1 trong 13 cán bộ, chiến sĩ trong đoàn cứu hộ bị mất tích khi lên núi cứu hộ các công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 tối 12/10.

Ngoài ra trong nhóm này còn có một người là phóng viên của Cổng thông tin UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

VnExpress: Hàng tiếp tế được thả xuống khu vực bị nạn

Lúc 10h, 2 chuyến bay chở hàng cứu trợ vào các nhà máy thủy điện. Các lực lượng đang tiếp cận điểm sạt lở trạm kiểm lâm 67, tuy nhiên, do lượng đất đá rất lớn gây khó khăn trong công tác xử lý. Khi khơi thông đường, chó nghiệp vụ sẽ được đưa vào hiện trường để tham gia cứu nạn, cứu hộ.

  Phi công thả nhu yếu phẩm cho lực lượng cứu hộ sáng 14/10. Ảnh: Trần Hoài/VnExpress

Phi công thả nhu yếu phẩm cho lực lượng cứu hộ sáng 14/10. Ảnh: Trần Hoài/VnExpress


Dân trí: Khu vự 13 người bị nạn không còn dấu vết

Theo thông tin trên báo Dân trí, lực lượng Công binh đã mở đường vào đến Trạm Quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) - nơi 13 người trong đoàn đi cứu hộ cứu nạn khi đang dừng chân nghỉ tại đây đã bị núi sạt lở vùi lấp. Hiện tại trạm đã bị đất đá vùi lấp hoàn toàn, không còn dấu vết.

Lực lượng cứu hộ bay vào nơi các công nhân gặp nạn. Ảnh: CAĐN
Lực lượng cứu hộ bay vào nơi các công nhân gặp nạn. Ảnh: CAĐN

Hiện công tác tìm kiếm bắt đầu được triển khai.

Trước đó, vào lúc 9h30 sáng nay (14/10), 2 trực thăng của Không quân Việt Nam đã bay vào tiểu khu 67, trạm Kiểm lâm Sông Bồ, cách trung tâm xã hơn 10 km. Đây là nơi xảy ra vụ sạt lở núi khiến 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích, trong đó có Phó tư lệnh quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man.

Báo VnExpress dẫn lời Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4, cho biết trực thăng tham gia trinh sát đường không, vận chuyển lương thực, thực phẩm, cứu nạn khi thời tiết và địa hình cho phép.

Ngoài trực thăng, Sở Chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu nạn cứu hộ cũng đưa chó nghiệp vụ đến hiện trường để nhanh chóng tìm kiếm những người mất tích.

Quân khu 4 và địa phương điều động gần 500 cán bộ, chiến sĩ chia thành các nhóm theo đường bộ, đường thủy tiếp cận tiểu khu 67 và nhà máy thủy điện. Hàng chục người dân thông thạo địa bàn cũng được mời tham gia hỗ trợ cứu nạn.

(Thông tin đang cập nhật)

P.V