CEO Tim Cook tiết lộ lý do Apple ra mắt iPhone mới mỗi năm

Bình luận của CEO Apple Tim Cook được đưa ra vào thời điểm mối lo ngại về tác động môi trường của việc ra mắt iPhone mới mỗi năm ngày càng gia tăng.

CEO Tim Cook của Apple mới đây đã tiết lộ lý do tại sao gã khổng lồ công nghệ này lại tung ra iPhone mới mỗi năm. Ông cho biết, sau khi ra mắt sản phẩm iPhone 15 mới nhất, CEO Apple nói rằng đây là một điều tuyệt vời đối với những người muốn có nó.

"Tôi nghĩ việc có một chiếc iPhone hàng năm đối với những người muốn nó là một điều tuyệt vời", ông nói. Ông Cook cũng ủng hộ cách làm của công ty trong việc cho phép người dùng Apple nhận được ưu đãi tốt hơn cho iPhone mới nếu họ đổi iPhone cũ, đồng thời gợi ý rằng các phiên bản cũ hơn sẽ được sử dụng giữa một nhóm người dùng khác. Tim Cook cho biết thêm: "Sau đó, chúng tôi bán lại những chiếc điện thoại đó nếu chúng vẫn hoạt động. Nếu một chiếc iPhone không hoạt động, chúng tôi có các phương pháp tháo rời nó và tái chế các vật liệu để tạo ra một chiếc iPhone mới".

CEO Tim Cook tiết lộ lý do Apple ra mắt iPhone mới mỗi năm - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cũng nhấn mạnh cam kết của công ty trong việc trở thành hoàn toàn trung hòa carbon vào năm 2030.

Bình luận của ông được đưa ra vào thời điểm những lo ngại về tác động môi trường của việc phát hành iPhone mới hàng năm ngày càng tăng, nhưng theo CEO, Apple cam kết tối đa hóa giá trị của những chiếc iPhone cũ.

Ông cũng nhấn mạnh cam kết của công ty trong việc trở thành hoàn toàn trung hòa carbon vào năm 2030.

Điều thú vị là sự tập trung vào tính bền vững của Apple đã được thể hiện rõ khi họ mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Ấn Độ. Công ty tuyên bố rằng cửa hàng mới khai trương tại BKC của Mumbai là một trong những cửa hàng bền vững và tiết kiệm năng lượng nhất.

Nó có một mảng năng lượng mặt trời chuyên dụng và không phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch cho hoạt động của cửa hàng. Cửa hàng này đang hoạt động trung hòa carbon, chạy bằng 100% năng lượng tái tạo, Apple đã tuyên bố trước lễ khánh thành cửa hàng vào tháng 4.

GIA HÂN