Chàng trai bị bắt cóc 26 năm: Vẻ ngoài khắc khổ, gây sốc với câu nói đầu tiên khi được cứu khỏi "địa ngục trần gian"

Sau 26 năm, Omar Bin Omran mới được trở về với người thân.

Hôm 12/5, Omar Bin Omran (Algeria) đã được cảnh sát giải cứu sau khi bị một người hàng xóm cách nhà 100m giam giữ suốt 26 năm. Vụ việc được đăng tải trên MXH hôm 14/5 và nhanh chóng gây sốt. Mới đây, truyền thông Algeria đã có những chia sẻ cụ thể hơn về vụ việc cũng như tình trạng hiện tại của Omar.

Bị giam giữ trong "địa ngục trần gian"

Tờ Alarabiya cho biết khi Omar được phát hiện trong một cái "lỗ" nhỏ hẹp, phía trên được phủ bằng cỏ khô. Đây nhiều khả năng là nơi ở chính của Omar trong suốt quãng thời gian bị nghi phạm giam giữ. Theo kiểm tra ban đầu, Omar có sức khỏe tốt. Dù vậy, gương mặt có phần khắc khổ với râu tóc để dài.

Omar khi được phát hiện
Omar khi được phát hiện

Truyền thông địa phương cũng cho biết nghi phạm của vụ việc là một người đàn ông 61 tuổi, sống độc thân. Trước đó, nhiều người cảm thấy nghi ngờ vì thường phát hiện người đàn ông này mua 2 suất ăn dù ở một mình. Tuy nhiên, họ không thể phát hiện ra Omar do ông này ít cho ai vào nhà.

Được biết, nghi phạm hiện đã bị bắt giữ và đang được cơ quan chức năng lấy lời khai.

Hình ảnh Omar trong quá khứ và hiện tại
Hình ảnh Omar trong quá khứ và hiện tại

Câu nói không ai ngờ 

Theo Alarabiya, ban đầu Omar tỏ ra bối rối khi được giải cứu. Tuy nhiên, người đàn ông này dần lấy lại bình tĩnh khi những người thân xuất hiện. Câu nói đầu tiên của Omar đã khiến nhiều người ngỡ ngàng: "Tôi đã nhìn thấy mọi người qua cửa sổ". Sau đó, Omar bắt đầu đến chào hỏi và gọi tên một số người thân.

Tờ Algeriedirect còn tiết lộ một chi tiết gây sốc. Đó là Omar vẫn nắm được những thông tin diễn ra xung quanh, thậm chí biết mẹ mình đã mất hay dịch bệnh Covid. Khi được hỏi vì sao không liên hệ với gia đình, Omar cho biết bản thân đã bị nghi phạm "phù phép".

Omar tỉnh táo khi được phát hiện
Omar tỉnh táo khi được phát hiện

Nạn nhân được điều trị tâm lý

Khi được tìm thấy, Omar có vẻ tỉnh táo, vẫn có thể nói chuyện và nhớ một số người thân. Dù vậy, các bác sĩ vẫn phát hiện những dấu hiệu bất thường trong tâm lý của anh này, như việc không nhận biết được không gian và địa điểm.

Alarabiya cho biết Omar đã được chuyển đến bệnh viện thành phố để các bác sĩ chăm sốc về thể chất lẫn tâm lý, chỉ có người thân mới được tiếp xúc với Omar trong thời gian này.

Omar bị cho bắt cóc vào tháng 5/1998 khi vẫn còn ở độ tuổi thiếu niên. Những nỗ lực tìm kiếm của người thân đều không thành. Vụ việc dần chìm vào quên lãng bởi Algeria lúc này đang diễn ra chiến tranh. Mẹ của Omar, người vẫn tin con trai mình còn sống, đã qua đời vào năm 2013. Bố của Omar lúc này sức khỏe cũng đã yếu. 

Theo Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Djelfa, kẻ bị cáo buộc bắt giữ người trái phép là một người đàn ông 61 tuổi. Các nhà điều tra đã nhận được tin báo từ gia đình nạn nhân sau khi anh trai của nghi phạm tiết lộ em trai ruột của mình có liên quan đến một vụ bắt cóc. Trong khi đó, cả hai vẫn đang tranh giành quyền thừa kế.

Kẻ bắt cóc cũng bị buộc tội giết hại con chó của Omar. Chú chó này đã quanh quẩn trước nhà nghi phạm suốt một tháng sau khi chủ của mình bất ngờ biến mất. Sau đó không lâu, xác của chú chó bị bỏ lại trước cửa nhà Omar và được cho là bị đầu độc.

AB

Vụ bé gái bị bắt cóc: Xem phim khiêu dâm người dưới 16 tuổi đối diện mức án nào?

Vụ bé gái bị bắt cóc: Xem phim khiêu dâm người dưới 16 tuổi đối diện mức án nào?

Về việc hai bé gái bị bắt cóc để quay phim khiêu dâm, luật sư cho rằng người chứng kiến việc trình diễn cũng chịu trách nhiệm trước pháp luật.