Cháy 6 căn nhà ở Cần Thơ trong ngày mùng 2 Tết

Ngày 26/1 (mùng 2 Tết Nguyên đán Canh Tý), một vụ hỏa hoạn tại huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ đã thiêu rụi 4 căn nhà của người dân, 2 căn khác bị ảnh hưởng.

Cụ thể, vụ cháy xảy ra vào lúc 1 giờ sáng mùng 2 Tết tại ấp Vĩnh Tiến, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh. Mặc dù, người dân và lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt để ứng cứu nhưng 4 căn nhà vẫn bị cháy hoàn toàn, 2 căn khác bị ảnh hưởng.

Rất may, vụ cháy không gây thương vong về người, còn số tài sản thiệt hại ước tính vào khoảng 200 triệu đồng.

Sáng 26/1, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Thạnh đã xuống hiện trường, chỉ đạo lực lượng chức năng giúp người dân khắc phục hậu quả. Công an thành phố Cần Thơ đã khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Ông Đoàn Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh, cho biết, trước mắt, huyện đã hỗ trợ 5 hộ dân có nhà bị cháy (trong đó có một hộ sở hữu 2 căn nhà), mỗi hộ 17 triệu đồng cùng gạo và một số nhu yếu phẩm để bà con tạm thời vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống trong những ngày Tết.

Theo những người chứng kiến, nguyên nhân phát hỏa có thể do chập điện vì những những căn nhà bị cháy sử dụng điện câu đuôi, một đồng hồ điện chia cho nhiều hộ dân nên gây ra tình trạng quá tải.

P.V (t/h)