Cháy lớn ở Bắc Giang, hàng nghìn m2 nhà xưởng chìm trong biển lửa

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Jufeng New Materials Việt Nam là doanh nghiệp có 100% vốn Trung Quốc, có hơn 1.000 công nhân.

Một đám cháy lớn đã khiến toàn bộ nhà xưởng rộng 10.000m2 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Jufeng New Materials Việt Nam ở Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, bị thiêu rụi hoàn toàn.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 14/11, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Jufeng New Materials Việt Nam ở Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên xảy ra cháy lớn.

  Hiện trường nơi xảy ra vụ hỏa hoạn. (Nguồn: tuoitre.vn)

Hiện trường nơi xảy ra vụ hỏa hoạn. (Nguồn: tuoitre.vn)

Theo nhân chứng có mặt tại hiện trường, từ xa đã có thể thấy rõ ngọn lửa và cột khói bốc cao.

Các lực lượng phòng cháy chữa cháy và lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường ngay sau đó và nỗ lực khống chế, khoanh vùng đám cháy để không lan sang các khu vực lân cận. Nhưng do đám cháy quá lớn, hơn nữa đây là nhà xưởng sản xuất nhựa, có nhiều vật liệu dễ cháy, ngoài ra còn có bể chứa dầu lớn tại khu vực này đã bén lửa, nên cơ quan chức năng không thể can thiệp, chỉ ngăn chặn đám cháy không lan rộng đến các xưởng lân cận. Đến 20 giờ, đám cháy đã được dập tắt, song toàn bộ nhà xưởng của công ty đã cháy hoàn toàn.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Jufeng New Materials Việt Nam là doanh nghiệp có 100% vốn Trung Quốc, có hơn 1.000 công nhân. Sản phẩm chủ yếu là sàn nhựa xuất khẩu.

Thông tin ban đầu cho thấy đám cháy xuất phát ở kho nguyên liệu sản xuất của Công ty.

Hiện các cơ quan chức năng đang kiểm tra hiện trường, điều tra nguyên nhân và đánh giá thiệt hại đám cháy./.

Danh Lam (TTXVN/Vietnam+)

So sánh Xiaomi 11 Lite 5G NE và Realme GT Master Edition: Nên mua điện thoại nào?

So sánh Xiaomi 11 Lite 5G NE và Realme GT Master Edition: Nên mua điện thoại nào?

Hiện tại, nếu đang tìm kiếm một chiếc smartphone tầm trung chất lượng, sở hữu thông số kỹ thuật mạnh mẽ để chơi game và gần phân khúc cao cấp, thì bạn sẽ có 2 lựa chọn tuyệt vời là Xiaomi 11 Lite 5G NE và Realme GT Master Edition.