Với việc quốc đảo này thông báo ca tử vong đầu tiên, số quốc gia chưa ghi nhận ca tử vong nào do COVID-19 trên thế giới giảm xuống chỉ còn 5 nước.
Thủ tướng Mark Brown cho biết ca tử vong đầu tiên ở Quần đảo Cook là một phụ nữ, 63 tuổi, đã tiêm 3 liều vaccine ngừa COVID-19 nhưng trường hợp này mắc một số bệnh nền nghiêm trọng.

Tính đến ngày 24/4, Quần đảo Cook ghi nhận tổng cộng 4.727 ca COVID-19 và vẫn còn hơn 735 ca đang phải điều trị. Quần đảo Cook có khoảng 17.000 dân, là một trong những nước có tỷ lệ tiêm phòng COVID-19 cao nhất thế giới, gần như không bị đại dịch tấn công cho đến khi làn sóng dịch bệnh do biến thể Omicron bùng phát sau khi quốc đảo này mở cửa trở lại biên giới cho du khách từ New Zealand vào đầu năm nay.
Hiện số các quốc gia chưa ghi nhận ca tử vong nào vì COVID-19 đã giảm xuống còn 5 nước, bao gồm một số nước ở Thái Bình Dương và một nước ở khu vực Nam Á, những quốc gia có vị trí địa lý xa xôi và ít du khách lui tới.
Ngoài ra, đảo St. Helena (vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh ở phía Nam Đại Tây Dương), đảo Falklands/Malvinas (đảo tranh chấp giữa Argentina và Anh nằm ở Nam Đại Tây Dương), và Vatican cũng chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào, thheo TTXVN.















Cùng chuyên mục
Lần đầu tiên tại Việt Nam - Vinmec phẫu thuật xuyên Việt hai chiều bằng robot cách xa 1.700 km
Nghiên cứu chỉ ra: Không phải chạy hay bơi, đây là môn thể thao giúp kéo dài tuổi thọ tới 10 năm, đơn giản dễ làm
Thấy gì từ cái bắt tay giữa Bệnh viện Quốc tế Mặt Trời Phú Quốc và hai bệnh viện tuyến cuối?
Vì sao ngủ đủ giấc cơ thể vẫn mệt rã rời? Chuyên gia Nhật Bản chỉ rõ 3 sai lầm nhiều người mắc ngay trong bữa ăn
"Ozempic tự nhiên" từ bột gelatin đang gây sốt mạng xã hội: Bác sĩ cảnh báo đừng tin đây là "thần dược" giảm cân
Vitamin D có thực sự là "yếu tố quan trọng nhất" trong phòng ngừa ung thư? Bác sĩ chuyên khoa ung bướu nói gì?