Chiếc iPhone đầu tiên được bán đấu giá với hy vọng kiếm được 50.000 USD

Một chiếc iPhone thế hệ đầu tiên chưa mở từ năm 2007 sẽ được bán đấu giá vào ngày 2/2, với giá trị ước tính là 50.000 đô la.

Thiết bị này ban đầu được bán lẻ với giá 599 USD, chiếc iPhone đầu tiên cung cấp cho những người dùng đầu tiên của Apple màn hình 3,5 inch với camera 2 megapixel, cùng với các tùy chọn lưu trữ 4 GB và 8 GB, khả năng kết nối Internet và iTunes. Thiết bị không có cửa hàng ứng dụng, chạy trên mạng 2G và độc quyền cho mạng của AT&T.

Nghệ sĩ xăm thẩm mỹ Karen Green đã được tặng phiên bản 8 GB và chưa bao giờ gỡ bỏ niêm phong, theo sự xuất hiện của cô trên chương trình truyền hình "The Doctor & The Diva" vào năm 2019. Một người thẩm định trong chương trình đã định giá chiếc điện thoại này ở mức 5.000 USD vào thời điểm đó.

Kể từ đó, một chiếc iPhone thế hệ đầu tiên chưa mở khác như của Green đã được bán đấu giá với giá hơn 39.000 USD trong một danh sách của LCG Auctions đã đóng cửa vào tháng 10. LCG Auctions cũng đang niêm yết điện thoại của Green, với giá mở thầu là 2.500 USD.

Chiếc iPhone đầu tiên được bán đấu giá với hy vọng kiếm được 50.000 USD - Ảnh 1.

iPhone đã thay đổi cách hàng tỷ người trên thế giới giao tiếp, thanh toán, thực hiện công việc, chụp ảnh và thậm chí cả cách họ thức dậy vào buổi sáng. Nó đã giết chết hàng chục ngành công nghiệp (máy quay phim, máy nghe nhạc MP3, điện thoại nắp gập) và mang lại sức sống cho nhiều ngành khác.

Phát biểu tại hội chợ triển lãm Macworld hàng năm của Apple năm 2007, ông chủ Apple khi đó là Steve Jobs đã mở đầu bài thuyết trình của mình bằng câu: "Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau làm nên lịch sử". Jobs gọi điện thoại thông minh mới là "điện thoại di động mang tính cách mạng" sẽ có iPod, điện thoại và cái mà ông gọi là "thiết bị liên lạc Internet".

"Ngày nay thật tồi tệ", Jobs nói về các trình duyệt Web di động. "Đó là một cuộc cách mạng thực sự để đưa tính năng duyệt Web thực sự vào điện thoại".

Những người đam mê Apple sẽ có thời hạn đến ngày 19/2 để đấu giá di tích công nghệ này.

(Nguồn: CNN)

LAN ANH