Chứng khoán châu Á trái chiều khi mùa thu nhập của Phố Wall tiếp tục

Hợp đồng tương lai trên Phố Wall tăng cao hơn vào Chủ nhật (16/4), khi các nhà đầu tư chú ý đến sức khỏe của các công ty Mỹ trước một tuần thu nhập quan trọng.

Hợp đồng tương lai gắn liền với S&P 500 tăng 0,2%, tương đương 7 điểm, trong khi Nasdaq-100 tương lai thêm 0,1%. Tương lai Trung bình Công nghiệp Dow Jones cũng tăng 49 điểm, tương đương 0,14%.

Chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch ngày 14/4 ở mức thấp hơn khi thị trường bước vào mùa thu nhập. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm khoảng 0,42%, trong khi S&P 500 giảm 0,21% và Nasdaq Composite trượt 0,35% vào cuối tuần.

Chứng khoán châu Á trái chiều khi mùa thu nhập của Phố Wall tiếp tục - Ảnh 1.

Sự chú ý của nhà giao dịch chuyển sang một tuần quan trọng của báo cáo thu nhập hàng quý từ lĩnh vực tài chính, bao gồm cả Charles Schwab vào thứ Hai, Ngân hàng Mỹ vào thứ ba và Morgan Stanley vào thứ Tư. Các nhà đầu tư đã chú ý đến sức khỏe tổng thể của lĩnh vực này sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon vào tháng trước đã gây ra một cuộc khủng hoảng thanh khoản.

Những cái tên đáng chú ý khác ngoài tài chính, bao gồm cả xe điện Tesla sẽ báo cáo thu nhập quý vào thứ Tư, trong khi Procter & Gamble báo cáo vào thứ Sáu. Thu nhập của công ty đã có một khởi đầu tích cực, khi gã khổng lồ ngân hàng Wells Fargo và JPMorgan Chase đánh bại kỳ vọng. Tuy nhiên, dữ liệu doanh số bán lẻ cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng giảm 1% trong tháng 3 đã kéo thị trường đi xuống vào thứ Sáu tuần trước.

Tuy nhiên, trong tuần, cổ phiếu vẫn phục hồi. Chỉ số Dow tổng thể tích cực vào tuần trước lần thứ tư liên tiếp, trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite đều có tuần thứ tư xanh trong năm tuần.

Thị trường châu Á

Châu Á-Thái Bình Dương giao dịch hỗn hợp vào hôm nay (17/4), khi Phố Wall hướng tới một tuần báo cáo thu nhập quan trọng khác.

Chứng khoán châu Á trái chiều khi mùa thu nhập của Phố Wall tiếp tục - Ảnh 2.

Báo cáo tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc dự kiến sẽ được công bố vào thứ Ba (18/4), với các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến kỳ vọng sẽ thấy mức tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên của năm 2023, cao hơn so với quý cuối cùng của năm ngoái. Điều đó sẽ đánh dấu mức tăng lớn nhất trong gần một năm.

Tại Úc, S&P/ASX 200 cao hơn 0,2%, mở rộng hiệu suất của nó từ mức tăng hàng tuần là 1,98%, với tất cả 11 lĩnh vực đều có kết quả cao hơn.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 cao hơn 0,22%, trong khi Topix tăng 0,32%. Kospi của Hàn Quốc giảm 0,11%, trong khi Kosdaq giảm 0,18%. Hợp đồng tương lai chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đang chỉ ra mức mở cửa thấp hơn.

Giá nhà tháng 3 tại Trung Quốc tăng mạnh nhất trong 21 tháng

Giá nhà mới của Trung Quốc trong tháng 3 đã giảm 0,8% so với cùng kỳ năm ngoái, theo tính toán của Refinitiv về dữ liệu giá nhà của Cục Thống kê Quốc gia tại 70 thành phố được công bố hôm thứ Bảy (15/4).

Giá nhà giảm ít nhất kể từ tháng 6/2022, khi chỉ số giảm 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dữ liệu của tháng 3 đánh dấu mức tăng 0,5% so với tháng trước so với mức tăng 0,3% trong tháng 2, đánh dấu tốc độ tăng nhanh nhất trong 21 tháng, theo Reuters.

Các nhà kinh tế của Goldman Sachs cho biết trong một báo cáo cuối tuần rằng: "Chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều đợt nới lỏng giá nhà đất hơn trong những tháng tới, nhưng vẫn duy trì quan điểm rằng sự phục hồi của lĩnh vực bất động sản sẽ diễn ra từ từ và gập ghềnh".

Tâm lý người tiêu dùng được cải thiện, nhưng kỳ vọng lạm phát 1 năm tăng

Theo một cuộc khảo sát của Đại học Michigan, tâm lý người tiêu dùng đang được cải thiện trong tháng 4, nhưng người Mỹ cũng đang lo ngại lạm phát cao trong năm tới.

Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng ở mức 63,5 điểm trong lần đọc sơ bộ vào tháng 4, cao hơn mức 62,0 điểm của tháng trước. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones kỳ vọng chỉ số này sẽ giữ nguyên.

Nhưng về mặt tiêu cực, kỳ vọng lạm phát 1 năm đã tăng lên 4,6% trong tháng 4 từ mức 3,6% trong tháng 3. "Sự không chắc chắn về kỳ vọng lạm phát ngắn hạn tiếp tục gia tăng đáng kể, cho thấy sự biến động gần đây của lạm phát dự kiến trong năm tới có thể sẽ tiếp tục. Sự gập ghềnh trong dự báo lạm phát chỉ giới hạn trong ngắn hạn vì dự báo lạm phát dài hạn vẫngiữ nguyên", Giám đốc Khảo sát Người tiêu dùng Joanne Hsu cho biết trong một thông cáo báo chí.

(Nguồn CNBC)

THẢO VY