Công an TP.HCM cung cấp thêm hình ảnh Tuấn 'Khỉ'

Công an TP.HCM vừa cung cấp thêm 3 tấm hình của Tuấn “Khỉ”, nghi can xả súng ở sới bạc tại Củ Chi để người dân nhận dạng, hỗ trợ truy bắt.

10 ngày sau khi xả súng làm 5 người chết ở Củ Chi, Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn “Khỉ”) vẫn bặt vô âm tín.

Công an TP.HCM phối hợp cùng các lực lượng của Bộ Công an và công an các tỉnh phía nam đang tiếp tục truy bắt bị can này.

3 hình ảnh mới nhất về Tuấn
3 hình ảnh mới nhất về Tuấn "Khỉ". Ảnh: Công an cung cấp.

Để người dân có thể nhận dạng, hỗ trợ cơ quan điều tra, Công an TP.HCM gửi tới Trung tâm Báo chí TP.HCM 3 tấm ảnh Tuấn “Khỉ”.

Theo cảnh sát, Tuấn “Khỉ” cao 1,66m, nặng khoảng 69kg, da hơi ngăm đen, tóc đen hớt cao, sẹo chấm cách 2 cm trên trước đầu mày trái, sống mũi cao, nói giọng miền Nam. Vũ khí Tuấn “Khỉ” sử dụng gây án là súng AK dạng báng xếp.

Công an TP.HCM đề nghị người dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa và tố giác tội phạm. Khi phát hiện hoặc có thông tin về Lê Quốc Tuấn, Công an TP.HCM đề nghị người dân báo ngay đến Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM theo số điện thoại 0909.626.363 hoặc cho Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an theo số điện thoại 0903.005.261 để phối hợp, xử lý.  

Công an TP.HCM cũng kêu gọi Tuấn “Khỉ” ra đầu thú để hưởng khoan hồng theo quy định của pháp luật. 

Trước đó, Phó giám đốc Công an TP.HCM Nguyễn Sỹ Quang cho biết nếu Tuấn "khỉ" chưa bị bắt ngày nào thì nguy cơ vẫn còn tiềm ẩn ngày đó. Công an TP.HCM “đặt mục tiêu bắt nghi phạm và đảm bảo an toàn cho các lực lượng, người dân”, theo ông Nguyễn Sỹ Quang.

Về khẩu AK mà nghi phạm Tuấn "khỉ" sử dụng để gây án, ông Quang khẳng định khẩu súng này không phải của lực lượng công an hay của Công an TP.HCM. 

Sau khi xảy ra vụ án, Công an TP.HCM đã kiểm tra tất cả các kho vũ khí. Kết quả cho thấy vũ khí được đảm bảo quản lý chặt chẽ. Các kho vũ khí thì không bị mất khẩu AK nào. 

Ông Nguyễn Sỹ Quang khẳng định trong quá trình điều tra, Công an TP.HCM sẽ làm rõ nguồn gốc khẩu súng mà nghi phạm Tuấn "khỉ" sử dụng trong vụ án nổ súng bắn chết người ở Củ Chi.

Trước đó, chiều 29/1 (mùng 5 Tết), Lê Quốc Tuấn cùng với em họ là Lê Quốc Minh (27 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) đi xe máy đến sới bạc ở vườn nhãn thuộc ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM, để chơi tài xỉu.

Sau khi thua bạc, Tuấn rời đi rồi quay lại với khẩu AK. Nghi phạm này được xác định là người nổ súng vào đám đông tại sới bạc khiến 4 người chết, 1 người bị thương và làm chết một con bò sữa của hộ dân gần đó.

Trên đường bỏ chạy, Tuấn tiếp tục dùng súng khống chế, cướp xe máy của một hộ dân. Ngoài ra, cảnh sát nghi ngờ nghi phạm này nổ súng sát hại một người khác để cướp xe máy.

Ngày 31/1, Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, truy nã Lê Quốc Tuấn về các tội Giết người, Cướp tài sản, Tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Nguồn: Thanh niên.
Nguồn: Thanh niên.

P.V (t/h)