Công an TP.HCM tìm nạn nhân dự án An Lạc Riverside

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa công bố thông báo liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" tại Công ty TNHH xây dựng dịch vụ phát triển bất động sản An Lạc Tân (số 12 đường số 1, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM).

Theo cơ quan công an, ông Quách Mộc Tân, đại diện pháp luật của công ty này và một số đối tượng liên quan đã thực hiện hành vi lừa đảo thông qua việc ký kết các hợp đồng giả mạo và chuyển nhượng đất nền từ các dự án khu dân cư không có thật.

Các dự án giả mạo được đặt tên như An Lạc Riverside, Trần Đại Nghĩa, Tân Túc (quận Bình Chánh). Điều quan trọng là các dự án khu dân cư trên không có thật, không được cấp phép chủ đầu tư. Với chiêu trò này, công ty An Lạc Tân đã chiếm đoạt tổng số tiền khoảng hơn 4 tỷ đồng của khách hàng.

Các nạn nhân đã ký hợp đồng và nhận chuyển nhượng các nền đất tại các dự án trên được đề xuất liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (Đội 2 - Phòng PC03) theo địa chỉ: 674 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, TP.HCM. Điều tra viên Trần Thị Vạn Hạnh (điện thoại: 0906780080) sẽ hỗ trợ phối hợp điều tra.

Công an TP.HCM tìm nạn nhân dự án An Lạc Riverside- Ảnh 1.

Dự án An Lạc Riverside chưa có pháp lý đã huy động vốn Ảnh: VGP

Dự án An Lạc Riverside đang được quảng cáo với nhiều thông tin như chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Xây dựng Dịch vụ Phát triển Bất động sản An Lạc Tân; Đơn vị phát triển dự án là Quang Sơn Groups; quy mô dự án là 674 nền nhà phố liền kề với dân số dự kiến là 2.696 người; diện tích khu đất dự án là 15ha; diện tích phân lô là 5x18m- 5x20m... 

Tuy nhiên, UBND huyện Bình Chánh đã công bố rằng dự án này thực tế không còn hiệu lực theo quy định của pháp luật.

Theo thông báo của UBND Bình Chánh, khu đất được quảng bá là dự án An Lạc Riverside thực chất là phần đất do Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Inox Nguyễn Minh quản lý. Dự án này đã có văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư vào năm 2010, nhưng do chủ đầu tư không triển khai, nên đã được gia hạn và cuối cùng đã hết hiệu lực vào ngày 31/12/2013.

UBND thị trấn Tân Túc đã lập biên bản làm việc và xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến việc san lấp và xây dựng không phép trên khu đất này. Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Inox Nguyễn Minh cũng đã bị xử phạt theo biên bản vi phạm hành chính.

UBND huyện Bình Chánh cũng khẳng định Công ty TNHH Xây dựng Dịch vụ Phát triển Bất động sản An Lạc Tân không phải là chủ đầu tư của dự án này. Do đó, thông tin được quảng bá về dự án An Lạc Riverside trên các trang web và các nguồn thông tin khác có thể không chính xác.

Ngay sát dự án An Lạc Riverside, chính quyền địa phương có những cảnh báo về những giao dịch, mua bán bất động sản trái luật. 

VIÊN VIÊN