Sáng 16/12, ông Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo, Bộ Y tế, cho biết đã có khoảng 200 người đăng ký thử nghiệm lâm sàng vaccine Nanocovax. Hiện đang sàng lọc chọn những người ở độ tuổi 18-50 để tiêm thử nghiệm giai đoạn một. Những người tình nguyện thử vaccine đều được mua bảo hiểm sức khỏe theo quy định, việc này do nhà sản xuất vaccine thực hiện.
![]() |
"Thông lệ Việt Nam và quốc tế thì những người tình nguyện thử nghiệm vắc xin đều được mua bảo hiểm sức khỏe, nhưng do đây là loại hình bảo hiểm khá đặc biệt nên ở Việt Nam không có đơn vị cung cấp. Nhà sản xuất vắc xin ban đầu dành riêng khoản tiền 20 tỉ đồng cho việc bồi thường trong trường hợp có vấn đề sức khỏe ở người tình nguyện. Hiện nhà sản xuất vắc xin đã mua được bảo hiểm từ nước ngoài" - ông Quang cho biết.
Cũng theo ông Quang, đây là loại hình bảo hiểm đặc biệt: người tình nguyện tiêm ngừa sẽ được bảo hiểm trong bất kỳ tình huống nào có ảnh hưởng tới sức khỏe, trong thời gian đang được theo dõi tiêm tình nguyện, không riêng lý do ảnh hưởng sức khỏe do vắc xin.
Trước đó, ngày 10/12, ông Hồ Nhân, Tổng Giám đốc Công ty Nanogen cho biết, Công ty đã mua gói bảo hiểm rủi ro dự trù 20 tỷ đồng cho các tình nguyện viên thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 Nanocovax.
Nanocovax là vaccine Covid-19 đầu tiên của Việt Nam thử nghiệm lâm sàng trên người do hai đơn vị phối hợp nghiên cứu phát triển là Nanogen và Học viện Quân y.
Tất cả các đối tượng tham gia nghiên cứu sẽ được tiêm bắp 2 liều vaccine hoặc giả dược (đối với giai đoạn 2 & 3). Khoảng cách giữa 2 liều là 28 ngày. Thời gian nghiên cứu cho mỗi đối tượng là khoảng 56 ngày để đánh giá mục tiêu nghiên cứu và theo dõi đến tháng thứ 6 kể từ liều tiêm đầu tiên.




















Trung Quốc lại phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thực phẩm nhập khẩu
Anh phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 liên quan đến tốc độ lây nhiễm
Trung Quốc liên tiếp phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thịt bò nhập khẩu
Tròn 1 năm ngày phát hiện ca nhiễm virus Covid-19 đầu tiên
Những người phản đối vắc xin... thích thú với thông tin 6 người thử nghiệm của Pfizer đã chết
Thông tin đáng chú ý trong tuần qua (7-12/12): Việt Nam thử nghiệm vaccine COVID-19 trên người
Cùng chuyên mục
Chạm ngưỡng 250 - 300 triệu đồng/m2, bất động sản Hạ Long đã “ngang cơ” nhà phố Hà Nội
Sun Group cùng Hilton nâng chuẩn nghỉ dưỡng wellness, sẵn sàng đón tệp khách quốc tế cao cấp đến Quảng Ninh
Vinmec Nha Trang tiên phong đưa kỹ thuật phẫu thuật nội soi điều trị ung thư tuyến giáp không sẹo về Khánh Hòa
Chuẩn hóa giám định tư pháp trong khoa học và công nghệ
Gỡ nút thắt để nhà khoa học nữ đưa nghiên cứu ra thị trường
Khám phá Sun Bavaria Cát Bà – tổ hợp ẩm thực, giải trí bên vịnh trung tâm cùng ưu đãi 20% dịp khai trương