Đà Nẵng có ca tái dương tính đầu tiên sau khi xuất viện

Người này có tới 3 lần cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong những ngày vừa qua.

Ngày 28/8, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp tái dương tính đầu tiên ở Đà Nẵng. Bệnh nhân 424 là nữ, 58 tuổi, hộ lý tại khoa Hồi sức tích cực chống độc - Bệnh viện Đà Nẵng) có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại sau 14 ngày cách ly.  

Đà Nẵng có ca tái dương tính đầu tiên sau khi xuất viện

Trước đó vào ngày 10/8, bệnh nhân 424 xuất viện tại Bệnh viện Phổi sau khi đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và sức khỏe ổn định. Sau khi về nhà, bệnh nhân đã thực hiện cách ly riêng biệt, không tiếp xúc với ai theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đến ngày 24/8, sau 14 ngày cách ly bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Covid-19. Đến chiều 27/8, bệnh nhân này tiếp tục có kết quả xét nghiệm dương tính lần 2.  

Theo bác sĩ Hồng, đối với trường hợp này, ngành y tế chỉ áp dụng cách ly theo dõi để phòng ngừa, không áp dụng biện pháp y tế như đối với ca bệnh. Những người thân trong gia đình bệnh nhân này đã có kết quả xét nghiệm âm tính và được cách ly tại nhà.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết kết quả dương tính trở lại có thể chỉ là xác của virus, không có khả năng lây nhiễm. Đã có nhiều nghiên cứu về vấn đề không nguy hiểm khi có ca tái dương tính.

Tính đến ngày 27/8, Đà Nẵng ghi nhận 387 trường hợp mắc Covid-19. Hiện các cơ sở y tế ở Đà Nẵng đang điều trị 183 trường hợp Covid-19. Tổng cộng có 164 trường hợp điều trị tại Đà Nẵng đã khỏi bệnh.

Thanh Mai

Bệnh nhân 994 hoàn toàn âm tính với COVID-19 sau 10 giờ công bố dương tính

Bệnh nhân 994 hoàn toàn âm tính với COVID-19 sau 10 giờ công bố dương tính

Trong chiều ngày 20/8, Bộ Y tế rút trường hợp BN994 khỏi danh sách những người bị nhiễm COVID-19.