Đà Nẵng và một số địa phương ở Quảng Nam hoãn thi THPT Quốc gia đợt 1

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đà Nẵng và một số địa phương ở Quảng Nam hoãn thi THPT Quốc gia đợt 1.

Sau cuộc họp với Thủ tướng Chính phủ vào hôm nay, Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi tới Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trong khi dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, thí sinh tại thành phố Đà Nẵng và 6 thành phố, thị xã, huyện của tỉnh Quảng Nam bao gồm thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn, huyện Đại Lộc, huyện Quế Sơn, huyện Duy Xuyên và huyện Thăng Bình đang thực hiện cách ly xã hội sẽ lùi kỳ thi vào thời điểm thích hợp do địa phương đề xuất sau khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát, đảm bảo an toàn cho công tác tổ chức thi.

Các thí sinh thuộc diện F1, F2 trong cả nước (nếu có) sẽ dự thi cùng thời gian với học sinh của 2 tỉnh thành trên.

Các địa phương còn lại tổ chức kỳ thi theo kế hoạch đã đề ra (từ ngày 8-10/8), với các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Thí sinh dự thi sau ngày 10/8, nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển sinh đại học, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét. Các trường sẽ bố trí tỷ lệ chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh phù hợp. Phương án này bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học.

Bộ GD&ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo xây dựng phương án cụ thể triển khai tổ chức kỳ thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và cán bộ, giáo viên làm công tác tổ chức thi.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Địa phương rà soát, chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện về nhân lực và cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi tại địa phương, bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động rà soát, phân loại những thí sinh thuộc diện F1, F2 (nếu có), gửi danh sách về Bộ GD&ĐT trước ngày 12/8.

Thời gian dự thi của học sinh Đà Nẵng - thành phố đang là “điểm nóng” dịch COVID-19 với những diễn biến khó lường - được hoãn lại cho đến khi có thông báo mới từ chính quyền, ngành Giáo dục thành phố đến cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh đang dõi theo thông tin về việc tổ chức thi tại thành phố này, theo Dân Trí.

Tất cả các nhiệm vụ về tổ chức kỳ thi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được giao cho các đơn vị, trường học, cho các cá nhân lãnh đạo, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và đào tạo thành phố sẽ tiếp tục thực hiện khi kỳ thi được tổ chức lại.

(Tổng hợp)

AN LY