Đa sắc màu với thạch phô mai cầu vồng

Thạch trái cây là một món tráng miệng rất dễ làm nhưng bạn có thể biến tấu nó thành một món ăn dễ thương hơn với thật nhiều màu sắc.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250g bánh quy

  • 150g bơ, cắt nhỏ, đun chảy

  • 2 phần hạt đường nhiều màu để trang trí

  • Gói 85g thạch chanh leo

  • 500ml (2 cốc) nước sôi

  • 5 x 250g phô mai kem, cắt nhỏ, ở nhiệt độ phòng

  • Gói 85g thạch chanh

  • Gói 85g thạch dâu tây

  • Gói 85g thạch màu xanh

  • 2 thìa nước chanh tươi

  • 2 thìa cà phê bột gelatine

  • 125ml (1/2 cốc) sữa đặc có đường

  • Gói 85g kem phô mai

  • Kẹo bông để trang trí

Món tráng miệng tuyệt vời với thạch cầu vồng và kẹo bông. Ảnh: Taste
Món tráng miệng tuyệt vời với thạch cầu vồng và kẹo bông. Ảnh: Taste

Các bước thực hiện

  • Bước 1

    Lót hai lớp giấy nướng vào hộp hình vuông, cho phép giấy nhô ra rìa ít nhất 10cm ở mỗi cạnh. Dọn không gian trong tủ đông của bạn để sẵn sàng đặt bánh vào.

  • Bước 2

    Xay bánh quy trong máy xay thực phẩm cho đến khi thành mảnh vụn nhỏ. Thêm bơ và các hạt đường nhiều màu vào. Dùng mặt sau của thìa để ấn mạnh hỗn hợp lên chiếc hộp vuông đã chuẩn bị. Đặt trong tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp vừa cứng lại. Làm sạch máy xay thực phẩm.

  • Bước 3

    Đặt tinh thể thạch chanh leo vào bát cách nhiệt. Thêm 125ml (1/2 cốc) nước sôi. Dùng nĩa để đánh cho đến khi các tinh thể tan hết. Đánh pho mát kem trong máy xay thực phẩm cho đến khi mịn. Đổ dần hỗn hợp thạch chanh ấm vào. Xử lý cho đến khi mịn. Thao tác nhanh chóng, đổ hỗn hợp lên hộp vuông đã chuẩn bị. Làm nhẵn bề mặt. Đặt trong ngăn đá 10-15 phút, cho đến khi đông lại. Làm sạch máy xay thực phẩm.

  • Bước 4

    Làm tương tự như bước 3 để có thêm lớp thạch chanh, thạch dâu tây và thạch màu xanh. 

  • Bước 5

    Cho nước chanh vào bát an toàn cho lò vi sóng. Rắc gelatine. Để ở chế độ cao trong 10-15 giây, cho đến khi gelatine tan hết. Đặt sang một bên để làm mát một chút. Xử lý phần kem phô mai còn lại trong máy xay thực phẩm cho đến khi mịn. Thêm sữa đặc có đường vào và chế biến cho đến khi kết hợp lại. Thêm hỗn hợp gelatine và xử lý cho đến khi kết hợp tốt. Làm phẳng bề mặt. Đặt trong ngăn đá 20 phút để đông cứng.

  • Bước 6

    Làm thạch soda kem theo hướng dẫn của gói. Đặt sang một bên để làm mát một chút. Đổ hỗn hợp lên mặt sau của thìa để trải đều lên lớp thạch. Đặt trong tủ lạnh qua đêm để đông cứng.

  • Bước 7

    Dùng giấy nướng để từ từ nhấc thạch ra khỏi hộp. Đặt kẹo bông lên phía trên và rắc thêm các hạt đường nhiều màu sắc.

Cách làm món tráng miệng với thạch cầu vồng. Video: Nhật Sang

NHẬT SANG

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương