Đặt két sắt ở đâu để tiền tài đua nhau kéo tới?

Tủ tiền (két sắt) có nguồn năng lượng lớn là trung tâm tài lộc cho gia chủ, nên vị trí đặt két sắt sao cho phù hợp, đúng theo phong thủy rất quan trọng.

Trong phong thủy, két sắt là nơi có nguồn năng lượng lớn, là trung tâm quyết định sự hưng thịnh của gia chủ. Chọn được vị thế tốt để đặt két sắt sẽ giúp gia chủ đại phát đại quý. Ngược lại nếu đặt két sắt ở vị trí không hợp phong thủy tài vận sẽ bị tiêu hao, khó mà giữ được vượng khí.

Theo chuyên gia phong thủy Hồ Thắng, có nhiều lý thuyết cho rằng nên đặt két tủ tiền ở khu vực Đông Nam thì rất tốt (vì hướng Đông Nam là đại diện cho hướng tài lộc, theo Đông tứ trạch).

Ngoài ra hướng Tây cũng vậy (Đại diện cho Tây tứ trạch) và là 2 phương hướng mạnh nhất cho tài vượng. Tuy nhiên không chỉ dùng cho phương vị đặt hướng két sắt, mà còn dùng cho phương hướng nhà ở, nhà hàng, quán ăn... Điều đó chỉ là giả thuyết tự nhiên theo phương vị phong thủy tự nhiên mà thôi.

ket_sat.jpg
Để két sắt đúng phong thủy sẽ mang lại tài vận. 

Nếu gia chủ thuộc về trạch Đông tứ hay Tây tử thì có thể dùng ý tưởng đó được. Nếu xét về chiều sâu, thì nên để về phương vị Sinh Khí so với Mệnh cung của từng tuổi già chủ là tốt nhất.

Nếu không dùng được phương vị Sanh Khí, thì cũng không quá lo lắng, vì gia chủ còn ba phương vị khác (so với trung tâm ngôi nhà hoặc trung tâm căn phòng) để đặt két sắt, là: Thiên Y, Diên Niên (Phúc Đức) và Phục Vị.

Vì theo trạch mệnh của mỗi người cũng đã quyết định 1 cách rõ ràng. Không thể sai lệch được, nó là yếu tố quyết định theo Bát trạch, trạch mệnh từng con người. Nếu gia chủ nào may mắn về hướng Sinh Khí (thuộc hướng Đông Nam) thì coi như quá tuyệt vời.

Ví dụ: Tuổi nam 1981 có Mệnh cung Khâm (nói chung cho những người có Mệnh cung Khâm) mà có nhà ở hướng Đông Nam thì không còn gì để mà bản luận thêm. Quá hay cho 2 thứ vừa được hợp hướng nhà mà còn hạp hướng để đặt két sắt.

Ngoài ra gia chủ nên đặt thêm 1 con Tỳ Hưu ở trên đầu kết tiền, đầu Tỳ Hưu nhìn về cửa chính hoặc cửa số, và đặt 1 con Thiềm Thừ với 2 đồng tiền hoa mai ở trong két tiền, nó sẽ mang lại tài lộc bất ngờ.

Về chất liệu, két sắt đa số là kim loại nên chúng ta chỉ có thể chọn màu sắc hợp bản mệnh phong thủy của từng người. Cụ thể, có thể dán đề can để đổi màu cho két sắt sao cho màu đó hợp bản mệnh gia chủ.

Ngoài ra, cũng có một số giải pháp khác nhằm giúp két sắt phù hợp hơn về phong thủy cho người sử dụng. Ví dụ đối với những người hợp với Mộc thì nên mua két sắt vừa phải và đặt trong hộc gỗ hoặc cho vào một ngăn tủ. Người hợp Thổ có thể đặt két sắt trong hốc tường…

HẢI MY