Đây là lời khuyên đầu tư số 1 của ngôi sao ‘Shark Tank’ Barbara Corcoran

Doanh nhân và nhà đầu tư lâu năm trên "Shark Tank" của ABC nói rằng "tiền sinh ra là để tiêu" nhưng chỉ ở một số nơi.

Corcoran, 74 tuổi, nói với CNBC Make It: "Một lời khuyên mà mọi người luôn nghe thấy và tôi không tin đó là: 'Hãy đa dạng hóa, đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ'. Tôi đặt tất cả tiền của mình vào giỏ bất động sản, công ty môi giới của tôi và mọi thứ trong đó đều dùng để mua bất động sản".

Bà nói thêm: "Tôi đã tiêu từng USD mà tôi kiếm được và ném nó trở lại vào công việc kinh doanh".

Corcoran cho biết bà đã tạo dựng được "rất nhiều của cải" bằng cách đầu tư cẩn thận và quan sát thị trường, nhưng không lo lắng về việc đầu tư vào các ngành khác nhau. Bà ấy gắn bó với việc mua và bán bất động sản - một ngành mà bà biết rõ, sau khi thành lập công ty bất động sản The Corcoran Group vào năm 1973 và bán nó với giá 66 triệu USD vào năm 2001 - thay vì mạo hiểm vào các lĩnh vực như cổ phiếu công nghệ hoặc chăm sóc sức khỏe.

Đây là lời khuyên đầu tư số 1 của ngôi sao ‘Shark Tank’ Barbara Corcoran - Ảnh 1.

Barbara Corcoran tham dự Tribeca Talks Panel: 10 Years Of “Shark Tank” trong Liên hoan truyền hình Tribeca 2018 tại Spring Studios vào ngày 23/9/2018 tại Thành phố New York. Ảnh: Getty

Theo một cách nào đó, lời khuyên của bà lặp lại chiến lược đầu tư nổi tiếng của Giám đốc điều hành và Chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett, đó là chỉ đầu tư vào những công ty mà bạn tin tưởng. 

Hiện tại, danh mục đầu tư vốn cổ phần của Berkshire Hathaway chỉ tập trung vào năm cổ phiếu, theo báo cáo thường niên, gồm: Apple , Bank of America, Chevron, Coca-Cola và American Express.

Theo Forbes, thành công trong nhiều thập kỷ đầu tư của Berkshire Hathaway phần lớn tạo nên giá trị tài sản ròng hiện tại của Buffett với 104 tỷ USD .

Giám đốc điều hành Tesla, SpaceX và Twitter, Elon Musk, hiện là người giàu thứ hai thế giới, sử dụng một cách tiếp cận tương tự. "Hãy mua cổ phiếu của một số công ty sản xuất sản phẩm và dịch vụ mà bạn tin tưởng", ông Musk, người có tài sản ròng trị giá 191,4 tỷ USD, đã viết trên Twitter vào năm ngoái. "Chỉ bán nếu bạn nghĩ rằng sản phẩm và dịch vụ của họ đang có xu hướng tồi tệ hơn".

Điểm khác biệt là trong khi Buffett và Musk tập trung vào các cổ phiếu có thể trải rộng trên nhiều ngành, thì Corcoran tập trung vào một nhóm hàng hóa vật chất hẹp, như nhà ở và chung cư. Bà ấy đặc biệt đề xuất phương pháp tiếp cận bất động sản cho những người trẻ tuổi muốn đầu tư, ngay cả khi ban đầu họ phải nhờ gia đình giúp đỡ về tài chính.

"Bạn phải tham gia trò chơi vì khi bạn muốn căn hộ một phòng ngủ của mình, bạn cần có một con chip để đổi lấy khi bạn muốn căn hộ hai phòng ngủ ở vùng ngoại ô", Corcoran nói với "Chicks in the Office" podcast vào tháng 3. "Hãy quên đi thời điểm của thị trường... Hãy tham gia ngay bây giờ".

(Nguồn: CNBC)

CHẤN HƯNG