Dịch COVID-19 lan rộng, tình yêu thương càng lan tỏa

Novaland cùng các đối tác của mình luôn chung tay đồng lòng tham gia với tinh thần cao nhất để cùng TP.HCM lẫn cả nước kiểm soát và đẩy lùi đại dịch.

Trước những tác động của dịch bệnh COVID-19 đến việc hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực đời sống kinh tế, những người có hoàn cảnh khó khăn như người vô gia cư, bán vé số mất việc làm; lao động thời vụ bị ngưng không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… đang đứng trước những khó khăn chồng khó khăn khi mất nguồn thu nhập; gánh nặng mưu sinh thường nhật “cơm áo gạo tiền” càng đè nặng trên những đôi vai đầy sương gió.

Cả gia đình gồm 5 người sống trong một căn nhà nhỏ chưa đầy 10m2, kinh tế của cả gia đình đều phụ thuộc vào việc phụ hồ của chồng, Chị Lý Khoan (quận 6) chia sẻ: “Từ ngày dịch bệnh thu nhập của cả gia đình không còn nữa. Ngày thường chạy ăn từng bữa đã rất vất vả nay càng thêm khó khăn”.

Với khó khăn chồng khó khăn, Chị Khoan là một trong hàng trăm hộ dân tại khu vực quận 6 được nhận quà từ chương trình “Chung tay vì cộng đồng, lan tỏa yêu thương” vào ngày 7/4 mới đây. Cầm trên tay phần quà chị Khoan chia sẻ: “Thật sự rất vui mừng vì phần quà thiết thực này từ các nhà hảo tâm để giải quyết phần nào những khó khăn trước mắt của gia đình. Hy vọng dịch bệnh sớm qua nhanh để đi làm có thu nhập lo cho mấy đứa con.”

  Những phần quà đã được trao tận tay những người dân khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch.

Những phần quà đã được trao tận tay những người dân khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch.

Đại diện Hội chữ thập đỏ quận 6 chia sẻ: “Rất cảm ơn Novaland cùng các đơn vị đồng hành đã cùng chúng tôi thực hiện nhiệm vụ xã hội hóa hoạt động nhân đạo từ thiện, đặc biệt khi tình hình dịch bệnh đang tác động rất nhiều đến đời sống của những gia đình khó khăn. Những phần quà là các mặt hàng phục vụ trực tiếp cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày sẽ góp phần đảm bảo đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho người dân để kiên trì vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch”.

“Chung tay vì cộng đồng, lan tỏa yêu thương” là một chương trình nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19”. Chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức trao tặng tại nhiều khu vực khác nhau của TP.HCM như Chùa Vĩnh Nghiêm, quận Đoàn quận 3, Quán cơm Nụ Cười 7 (quận 11), Quán cơm Nụ Cười 2 (quận Tân Bình), Quán cơm Nụ Cười 6 (quận Bình Thạnh), Nhà thiếu nhi quận 10, Nhà thiếu nhi quận 2…

Tham gia chương trình là sự chung tay của nhiều doanh nghiệp và tổ chức như Tập đoàn Novaland , Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood, Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, Công ty TNHH Giàu Thuận, Công ty Cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa Miliket, Kênh Y tế Việt Nam (https://ytvn.vn/) với sự phối hợp thực hiện của Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên. Các doanh nghiệp đã chung tay đóng góp, đã và đang trao tặng 5.000 phần quà đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Tham gia khởi xướng chương trình lần này, đại diện Tập đoàn Novaland chia sẻ: “Với mục tiêu chung của cộng đồng trước những diễn biến hiện nay của đại dịch, cộng đồng doanh nghiệp trong đó có Novaland cùng các đối tác của mình luôn chung tay đồng lòng tham gia với tinh thần cao nhất để cùng TP.HCM lẫn cả nước kiểm soát và đẩy lùi đại dịch”.

Trước đó, từ ngân sách Tập đoàn và sự đóng góp của toàn thể cán bộ nhân viên, Tập đoàn Novaland cũng đã ủng hộ hơn 6 tỷ đồng nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cùng chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch COVID-19 tại TP.HCM và một số tỉnh thành như Bình Thuận. Sắp tới, Tập đoàn sẽ tài trợ các thiết bị y tế như phòng áp lực âm, máy giúp thở cao cấp, hệ thống lọc máu trị giá khoảng 10 tỷ đồng đến bệnh viện 115.

TUYẾT HƯƠNG