Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều

Tác động tiêu cực mà việc sử dụng thiết bị điện tử quá mức có thể gây ra đối với cơ thể và tâm trí của chúng ta.

Tất cả đều phải thừa nhận rằng chúng ta dành một phần lớn thời gian trong ngày cho điện thoại của mình. Khi thế giới ngày càng phụ thuộc vào công nghệ, cuộc sống cũng bắt đầu xoay quanh màn hình. 

Bị các vấn đề về tiêu hóa

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều - Ảnh 1.

Một trong những tác động phổ biến nhất của việc sử dụng quá nhiều thời gian sử dụng thiết bị điện tử là các vấn đề về tiêu hóa. Theo các nghiên cứu, đường GI và não giao tiếp với nhau thông qua "trục não - ruột". Trục này tạo điều kiện cho các tế bào trong cơ thể, đó là lý do tại sao bất cứ khi nào chúng ta ít hoạt động thể chất hơn sử dụng điện thoại, kết nối não-ruột này sẽ bị ảnh hưởng. Kết quả là chuột rút, táo bón, đau bụng.

Làm răng kém khỏe mạnh

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều - Ảnh 2.

Càng dành nhiều thời gian cho điện thoại, răng càng kém khỏe mạnh. Điều này là do việc dán mắt vào màn hình hầu hết thời gian dẫn đến tình trạng ăn vặt nhiều hơn, tập trung vào các thực phẩm không lành mạnh, như nước ngọt, đồ ăn nhẹ có đường và khoai tây chiên, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng.

Khả năng phán đoán cảm xúc có thể bị suy giảm

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều - Ảnh 3.

Thời gian sử dụng thiết bị nhiều hơn không chỉ khiến chúng ta ít giao tiếp hơn, vì không tương tác trực tiếp với mọi người, sự cô lập với những người khác cũng có thể làm giảm khả năng phán đoán cảm xúc. Điều này đặc biệt đúng với những đứa trẻ bị hạn chế các tương tác trong cuộc sống thực, chúng có thể phát triển các khuynh hướng chống đối xã hội. Nhận định về cảm xúc vĩnh viễn bị thay đổi.

Tạo sự tự ti

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều - Ảnh 4.

Không có gì ngạc nhiên khi sự tự ti có thể bị ảnh hưởng khi ta dành quá nhiều thời gian trên mạng. Việc thiếu tương tác với những người khác có thể làm giảm đáng kể sự tự tin của một người. Và khi dành quá nhiều thời gian trên mạng xã hội, điều đó khiến bạn lo lắng về hình ảnh bản thân. Đối với trẻ em, điều này dẫn đến các vấn đề tự ti cơ thể.

Dẫn đến béo phì

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều - Ảnh 5.

Khi dành quá nhiều thời gian để xem tivi, điện thoại, bạn sẽ có nguy cơ béo phì cao hơn. Không chỉ dễ dàng ăn thực phẩm không lành mạnh trong khi xem TV, mà nhiều quảng cáo về thực phẩm không lành mạnh trên mạng nhắm vào trẻ em. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ trực tiếp giữa thời gian sử dụng thiết bị và béo phì. Trẻ em có thể có nguy cơ béo phì khi còn nhỏ vì việc thiếu hoạt động thể chất, ăn vặt ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.

Gây đau lưng, cổ nghiêm trọng

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều - Ảnh 6.

Tư thế không tốt là một trong những tác động tồi tệ nhất của việc sử dụng quá nhiều thời gian trên điện thoại, vì chúng ta vẫn gập người trong một thời gian dài mà không nhận ra điều đó. Điều này dẫn đến đau cổ, đau lưng nghiêm trọng do cúi xuống các thiết bị liên tục. Nó cũng có thể dẫn đến chấn thương.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN