Đoàn cứu nạn của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và QK 4 gặp nạn, nhiều người mất tích

Khi đoàn sắp tiếp cận khu vực sạt lở, đất đá bên sườn núi bất ngờ trượt xuống. Hiện mới chỉ liên lạc được 8 đồng chí.

Sáng 12/10, đoàn công tác của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và quân khu 4 đã xuống xuồng chuyển lương thực cứu trợ cho bà con vùng lũ hai huyện Hương Trà, Phú Vang. Đến 13 giờ cùng ngày, ngay sau khi nhận được điện báo có sạt lở đất vùi lấp người ở thủy điện Rào Trăng 3, đoàn công tác của UBND tỉnh và Phó tư lệnh Quân khu 4 Nguyễn Văn Man cùng Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, Thượng tá Ngô Nam Cường đã chỉ đạo cán bộ lên đường ứng cứu. 

Cuộc họp lúc rạng sáng tại Sở chỉ huy tiền phương/ Ảnh: NDĐT
Cuộc họp lúc rạng sáng tại Sở chỉ huy tiền phương/ Ảnh: NDĐT

Đến 16 giờ, đoàn đã đến khu vực có công trình thủy điện Rào Trăng. Phó Tư lệnh đã quyết định đi bộ vượt suối để đến hiện trường tuy nhiên do mưa lũ nên đoàn phải bám đá, bò đường để trườn qua điểm sạt lở. Khi gần đến điểm sạt lở, quả đồi bên đường bất ngờ trượt xuống khu vực đoàn đang nghỉ tại Trạm kiểm lâm số 7. 

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập tức điều động lực lượng cứu hộ, đến sáng 13/10 đã liên lạc được 8 đồng chí, 13 đồng chí vẫn chưa liên lạc được. 

Đến thời điểm này, thông tin ban đầu cho biết số công nhân bị mất tích ở đây lên đến 17 người, chứ không phải là 10 người như ban đầu.

Rạng sáng 13/10, tại Sở chỉ huy tiền phương đặt ở UBND xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế, lãnh đạo tỉnh và Quân khu 4 đã họp khẩn, tìm phương án tiếp cận Thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm toàn bộ số người đang mất liên lạc.

Tại khu vực này, hiện vẫn mưa lớn và núi lở liên tục. Tuyến đường vào Rào Trăng 3 dài khoảng 20km, có hơn 10 điểm sạt lở lớn, bốn con suối nước chảy xiết, thời tiết xấu tiềm ẩn rủi ro cao. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế phải điện báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Trước mặt, Huế đã tập trung lực lượng, phương tiện chuyên dụng như xe múc, xe cẩu, mở đường tiếp cận khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 và chuẩn bị lương thực, thực phẩm, y tế bảo đảm cứu hộ. Công an tỉnh đã điều ba xe và lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đến hiện trường. 

Đến 10 giờ 30 phút ngày 13-10, các lực lượng vẫn chưa tiếp cận được hiện trường do lượng đất đá sạt lở rất lớn cộng thêm nước suối dâng cao. Hiện tại khu vực này còn 30 người chưa liên lạc được, gồm 17 công nhân thi công thủy điện và 13 người thuộc đoàn cứu hộ của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Quân khu 4.

Thanh Mai

Aqua City có trung tâm an ninh ứng dụng công nghệ AI

Aqua City có trung tâm an ninh ứng dụng công nghệ AI

Tập đoàn Novaland vừa áp dụng công nghệ AI vào quản lý an ninh tại khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City, nhằm mang đến những trải nghiệm sống an toàn và tiện nghi khác biệt dành cho cộng đồng cư dân.