Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi UBND tỉnh và các ban ngành đề xuất việc mở cửa hàng bán thịt heo tại số 518, KP.3, P.Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai để vừa hỗ trợ người chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm, vừa giúp người tiêu dùng có chỗ mua thịt với giá hợp lý.
Nguyên nhân được Hiệp hội lý giải do các trang trại chăn nuôi heo hiện đang rất khó tiêu thụ vì các chợ đầu mối lớn ở TP.HCM như Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức đều tạm ngưng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19. Giá các heo, gà tại các vùng nuôi đồng loạt giảm mạnh. Đặc biệt, heo hơi hiện giảm xuống mức thấp nhất kể từ sau đợt dịch tả heo châu Phi trở lại đây.

Nếu tình trạng khó khăn trong lưu thông thịt không được tháo gỡ, các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ sẽ bị thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng đến nguồn cung thịt dài hạn. Trong khi người tiêu dùng, nhất là tại các đô thị như TP.HCM, Biên Hòa… đang phải mua thịt với giá cao cũng không đủ thịt để mua.
Đại diện hiệp hội cho hay, điểm bán sẽ lấy nguồn heo lấy từ các trang trại chăn nuôi trong địa bàn tỉnh, được trang thiết bị đủ tiêu chuẩn đáp ứng an toàn vệ sinh thực phẩm, bán đúng giá, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an ninh trật tự. Nhân viên có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, tuân thủ quy định 5K.











Cùng chuyên mục
Sun PhuQuoc Airways “bắt tay” 2C2P và M-PAY, mở rộng thanh toán đa phương thức tại các thị trường châu Á
VinFast VF 7: Lựa chọn của người thích xe thể thao nhưng vẫn muốn chi phí dễ chịu
Giá xăng tăng mạnh, VinFast Limo Green trở thành khoản “lời kép” cho tài xế dịch vụ
Công nghệ đổi pin tiện lợi, combo quà tặng nặng tay: VinFast Viper tăng sức nóng trước “giờ chót” ưu đãi
Muốn mua túi hiệu nhưng sợ mất giá, nhân viên bán hàng luxury tiết lộ những chiến thần giữ giá, đáng để đầu tư
Xăng dầu tăng nóng, siêu thị giảm giá 50% ổn định sức mua