Dữ liệu về vắcxin chống COVID-19 của Pfizer và BioNTech bị rò rỉ

Hai hãng dược Pfizer Inc và BioNTech SE cho biết các tài liệu liên quan tới việc sản xuất vắcxin phòng COVID-19 của họ đã bị 'truy cập trái phép.'

Ngày 11/12, Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) xác nhận dữ liệu đã bị rò rỉ trong một vụ tấn công mạng được tiết lộ vài ngày trước, đồng thời khẳng định một số lượng giới hạn các tài liệu của bên thứ 3 đã bị truy cập trái phép.

Dữ liệu về vắcxin chống COVID-19 của Pfizer và BioNTech bị rò rỉ

Hôm 9/12, EMA không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào khi tiết lộ vụ tấn công mạng, song các hãng dược Pfizer Inc và BioNTech SE cho biết các tài liệu liên quan tới việc sản xuất vắcxin phòng COVID-19 của những hãng này đã bị "truy cập trái phép."

EMA cho hay "các công ty liên quan" đang được thông báo về việc rò rỉ dữ liệu, song không nêu cụ thể các công ty bị ảnh hưởng.

EMA cũng khẳng định vụ rò rỉ dữ liệu không ảnh hưởng tới hoạt động, lịch trình của cơ quan này trong việc đánh giá và cấp phép cho các loại vắcxin phòng chống cũng như cách điều trị COVID-19.

Mai Quang Anh

theo TTXVN

Cổ phiếu khuyến nghị phiên 7/4: GAS, SGP, ELC, BMP, HT1

Cổ phiếu khuyến nghị phiên 7/4: GAS, SGP, ELC, BMP, HT1

GAS, SGP, ELC, BMP, HT1 là những cổ phiếu cần quan tâm trong phiên giao dịch 7/4, theo khuyến nghị của các công ty chứng khoán.