Đưa 60 người Việt được giải cứu khỏi sòng bạc Philippines về nước

Trong tổng số 437 công dân Việt Nam được lực lượng chức năng Philippines giải cứu, một nhóm gồm 60 người đã về nước rạng sáng nay (30/5).

Liên quan vụ việc công dân Việt Nam được lực lượng chức năng Philippines giải cứu ngày 4/5 tại tỉnh Pampanga, thời gian qua, Bộ Ngoại giao cho biết đã chỉ đạo Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại thăm hỏi, hỗ trợ, phỏng vấn, lên danh sách và thu thập thông tin các công dân Việt Nam, đặc biệt là những người không có giấy tờ đi lại còn giá trị.

(Ảnh: Mofa)
(Ảnh: Mofa)

Ngày 25-5, Ban chỉ đạo bảo hộ công dân của Bộ Ngoại giao đã họp đánh giá tình hình và tìm giải pháp phối hợp với Philippines đưa công dân về nước trong thời gian sớm nhất.

Cục Lãnh sự và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh đã chuẩn bị các phương án, phối hợp với các cơ quan quản lý cửa khẩu để tiếp nhận, bàn giao công dân cho người nhà, địa phương liên quan. Rạng sáng ngày 30/5, nhóm 60 công dân Việt Nam đã về nước.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines tiếp tục trao đổi để sớm hồi hương số người còn lại an toàn.

Thanh Mai

Từng được xem là 'Singapore thu nhỏ', thị trấn bỏ hoang ở Ấn Độ đang hút khách trở lại

Từng được xem là 'Singapore thu nhỏ', thị trấn bỏ hoang ở Ấn Độ đang hút khách trở lại

Danushkodi nằm trên đảo Pamban ngoài khơi bang Tamil Nadu của Ấn Độ, đây được mệnh danh là 'Singapore thu nhỏ' bởi sự thịnh vượng một thời, tuy nhiên đảo Pamban đã bị bỏ hoang sau một cơn bão tàn khốc vào năm 1964.