Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn lời người phát ngôn của KBA nêu rõ các mẫu xe cũ với tiêu chuẩn khí thải Euro 5, trong đó có khoảng 60.000 xe ở Đức, nằm trong diện phải thu hồi lần này.
![]() |
Theo đó, công nghệ xả thải của các xe thu hồi vì không đáp ứng tiêu chuẩn môi trường. Các dòng xe chạy bằng động cơ diesel với tiêu chuẩn khí thải Euro 5 nói trên vốn đã không được sản xuất kể từ giữa năm 2014.
Daimler nhấn mạnh hãng này sẽ tiếp tục hợp tác với giới chức trách, song phản đối quyết định trên của KBA.
Trong một vài năm trở lại đây, KBA đã yêu cầu Daimler thu hồi hàng loạt xe vì phát thải quá mức cho phép. Với yêu cầu thu hồi này, số lượng xe mà nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức phải thu hồi từ trước đến nay đã lên tới 1,4 triệu xe, trong đó có khoảng 580.000 xe ở Đức.
(Nguồn: TTXVN)









Cùng chuyên mục
Yến sào Khánh Hòa doanh thu tăng vượt cùng kỳ, xuất khẩu Hoa Kỳ thành công lô hàng nước giải khát Sana đầu tiên
Xe Sài Gòn - Thuê xe 16 chỗ đi Vũng Tàu tiện lợi cho mọi chuyến đi
Cú xoay trục của Masan: Tăng trưởng ba chữ số, WinCommerce đổi vận sau tái cấu trúc
Chủ động chăm sóc sức khỏe gia đình dễ dàng hơn với Vietnam Health News
Hoa tươi Hoa Thị - Nơi hoa nói thay lời yêu thương
Giải đáp về ngành Marketing cho người hướng nội