Elon Musk làm CEO Twitter, lên kế hoạch thu của người dùng 20 USD/tháng

Tỷ phú Elon Musk vào hôm thứ Hai (31/10) cho biết trong một hồ sơ trên Twitter rằng, ông sẽ là Giám đốc điều hành của công ty truyền thông xã hội mà ông mới mua lại với giá 44 tỷ USD.

Động thái này diễn ra sau khi Elon Musk, người cũng đang điều hành Tesla và SpaceX, đã sa thải Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal và hàng loạt quản lý cấp cao khác của công ty này vào tuần trước.

Trong khi đó, trong một hồ sơ chứng khoán được công ty này công bố vào hôm thứ Hai cho biết, Elon Musk đã được bổ nhiệm làm Giám đốc duy nhất của Twitter và giải tán hội đồng quản trị trước khi ông hoàn tất việc mua lại công ty.

Elon Musk trở thành giám đốc duy nhất của công ty "theo các điều khoản của thỏa thuận sáp nhập", theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ.

Công ty này cho biết các thành viên hội đồng quản trị của Twitter trước khi Musk mua lại là Bret Taylor, Parag Agrawal, Omid Kordestani, David Rosenblatt, Martha Lane Fox, Patrick Pichette, Egon Durban, Fei-Fei Li và Mimi Alemayehou.

Elon Musk cho biết ông sẽ là Giám đốc điều hành Twitter - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Về phần mình, sau khi tiếp quản, Elon Musk đã thay đổi tiểu sử trên Twitter của mình thành "Chief Twit" trong một dấu hiệu ám chỉ động thái này.

Tuần trước, việc Musk tiếp quản công ty truyền thông xã hội trị giá 44 tỷ USD sau nhiều tháng tranh cãi.

Kể từ đó, Elon Musk bắt đầu thực hiện những thay đổi tại công ty, điều mà ông đã chế giễu trong nhiều tháng vì chậm đưa ra các thay đổi hoặc gỡ bỏ các tài khoản spam.

Để thực hiện những điều mình đã nói, ngay khi tiếp quản Musk đã sa thải hàng loạt nhân vật cao cấp bao gồm Giám đốc điều hành Agrawal, Giám đốc tài chính Ned Segal và Vijaya Gadde, người đứng đầu chính sách pháp lý.

Các nhóm của Elon Musk đã bắt đầu họp với một số nhân viên để điều tra mã phần mềm của Twitter và tìm hiểu các khía cạnh của nền tảng này xem nó hoạt động như thế nào, theo hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Một số nhân viên nói với Reuters rằng họ đã nhận được rất ít thông tin liên lạc từ Musk hoặc các nhà lãnh đạo khác và họ đang xem các bản tin để xem những gì đang xảy ra tại công ty.

Musk cũng được cho là đang có kế hoạch bắt đầu tính phí người dùng 20 USD mỗi tháng để có một tài khoản được xác minh.

(Nguồn: Reuters, The Hill)

N.MINH