Elon Musk: Twitter sẽ tính phí 8 USD/tháng cho ‘tick xanh’

Twitter sẽ tính phí 8 USD/ tháng cho mỗi tick xanh chính chủ mà người dùng mạng xã hội đều muốn có. Ông chủ mới của công ty, Elon Musk cho biết điều này hôm thứ Ba (1/11) khi ông tìm cách tăng lượng đăng ký và làm cho mạng xã hội ít phụ thuộc hơn vào quảng cáo.

"Hệ thống phân chia người dùng cấp cao và người dân bình thường hiện tại của Twitter dựa theo việc có dấu kiểm duyệt tài khoản hay không là nhảm nhí. Mọi người đều có quyền sở hữu tick xanh! Chỉ với giá 8 USD/ tháng", Musk nói trong một tweet, đồng thời nói thêm rằng giá sẽ được điều chỉnh tương xứng theo "nhu cầu của người dùng ở từng quốc gia khác nhau".

Dấu tick xanh bên cạnh tên tài khoản của một người trên nền tảng mạng xã hội có nghĩa là Twitter đã xác nhận quyền sở hữu tài khoản đó thuộc về người hoặc công ty (hay còn gọi là tài khoản chính chủ). Từ trước đến nay Twitter miễn phí cho hầu hết người dùng.

Twitter sẽ tính phí 8 USD/ tháng cho một tick xanh chính chủ - Ảnh 1.

Dòng Tweet mà Tỷ phú Elon Musk đăng về việc tính phí dấu tick xanh hàng tháng.

Tỷ phú Musk đã mua Twitter với giá 44 tỷ USD vào tuần trước.

Kể từ khi tiếp quản, ông đã nhanh chóng đặt dấu ấn của mình vào công ty, sa thải giám đốc tiền nhiệm và các lãnh đạo hàng đầu khác của công ty.

Giám đốc quảng cáo của Twitter, Sarah Personette, đã đăng dòng tweet vào thứ Ba rằng cô ấy đã từ chức vào tuần trước, làm tăng thêm sự không chắc chắn cho các nhà quảng cáo.

Hôm thứ Ba, Musk cho biết những người đăng ký có dấu kiểm duyệt sẽ được ưu tiên trong các câu trả lời, đề cập và tìm kiếm, đồng thời có thể đăng video và âm thanh dài hơn. Họ sẽ chỉ thấy một nửa số lượng các quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này.

Ông ấy cũng cung cấp cho người đăng ký một hệ thống thanh toán từ "các công ty hợp tác với chúng tôi".

Twitter sẽ tính phí 8 USD/ tháng cho một tick xanh chính chủ - Ảnh 2.

Dấu tick xanh xác nhận chính chủ cho tài khoản người dùng được Twitter miễn phí cho đến khi Elon Musk tiếp quản lại công ty.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, ông đang xem xét quá trình xác minh hồ sơ và cách các dấu tick màu xanh được đưa ra. Twitter đã từng cung cấp dấu kiểm duyệt cho những hồ sơ đáng chú ý dựa trên các tiêu chí riêng của mình.

Hơn 80% người dùng Twitter tham gia một cuộc thăm dò gần đây cho biết họ sẽ không trả tiền cho tick xanh. Khoảng 10% cho biết họ sẵn sàng trả 5 USD/ tháng.

Twitter đã có một dịch vụ đăng ký mang tên Twitter Blue, được ra mắt vào tháng 6 năm ngoái và cung cấp quyền truy cập vào các tính năng như tùy chọn chỉnh sửa các dòng tweet.

Giữa những suy đoán rằng Twitter có thể sớm bắt đầu tính phí hàng tháng cho những người dùng đã được xác minh là 20 USD/ tick xanh, tác giả sách bán chạy nhất Stephen King đã đăng tweet: "Nếu điều đó được thiết lập, tôi sẽ phá sản giống như công ty Enron".

Ngoài ra, S&P Global Ratings đã hạ cấp Twitter xuống hạng B do số nợ tăng "đáng kể" sau thương vụ mua lại.

(Nguồn: Reuters)

THẢO VY