FPT quyết định hỗ trợ lãi suất vay cho nhân viên sau khi có một quý tăng trưởng tốt

Sau khi có một quý tăng trưởng mạnh đến 30%, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã thông báo hỗ trợ lãi suất mua nhà, mua xe ô tô dành cho CBNV và có hiệu lực từ 1/2.

Theo đó, giữa thời điểm lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà lên tới 15%/năm, "ông lớn" FPT lại ban hành chính sách hỗ trợ lãi suất mua nhà dành cho cán bộ nhân viên với mức lãi suất 4%/năm.

Cụ thể, thay vì phải trả toàn bộ lãi suất khi vay ngân hàng, các thành viên thuộc FPT Telecom sẽ được hỗ trợ lãi suất 4%/năm với hạn mức vay ngân hàng tối đa 1,5 tỷ đồng khi mua nhà , hoặc lãi suất 6%/năm với khoản vay ngân hàng tối đa 600 triệu đồng khi mua xe ô tô. 

Các khoản vay cần có thời hạn tối thiểu 48 tháng tính đến thời điểm gửi đăng ký và thời gian hỗ trợ lãi suất tối đa 48 tháng kể từ tháng đầu tiên nhận hỗ trợ.

Đối tượng áp dụng cho chính sách này là CBNV được xếp cấp cán bộ level 3, level 4 hoặc CBNV level 2 thuộc 7 Vùng kinh doanh có chức danh là trưởng phòng hoặc thành viên câu lạc bộ Bestsale. Đồng thời, CBNV cần phải ký hợp đồng lao động xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hiện còn làm việc và được cán bộ quản lý đánh giá tốt về hiệu quả công việc được giao.

"Ông lớn" FPT chơi nổi hỗ trợ nhân viên vay mua nhà, xe với lãi suất chỉ 4% - Ảnh 1.

Không gian căn hộ mẫu mà cán bộ nhân viên của FPT được hưỡng ưu đãi trước đó.

Mỗi CBNV chỉ được một suất vay tiền ngân hàng có hỗ trợ lãi suất từ công ty theo quy định này. Các CBNV là vợ chồng cùng làm việc, nếu thoả mãn điều kiện và được phê duyệt thì mỗi CBNV được một suất hỗ trợ lãi suất vay tiền theo quy định. Mỗi CBNV thuộc đối tượng hỗ trợ lãi suất phải sử dụng khoản vay đúng mục đích theo quy định.

FPT Telecom cho biết sẽ xếp hạng hồ sơ theo các tiêu chí như: kết quả đánh giá công việc, vai trò trong tổ chức, mức độ gắn kết, các trường hợp chưa có nhà, xe và mua lần đầu tiên… Ưu tiên duyệt hồ sơ theo mức độ phù hợp, hồ sơ đầy đủ, thời gian gửi hồ sơ sớm theo thứ tự từ trên xuống dưới cho đến khi hết chỉ tiêu mỗi đợt xét duyệt

Chính sách sẽ được triển khai giai đoạn 1 với số lượng 100 suất dành cho 100 CBNV có hồ sơ đạt yêu cầu.

Đây là động thái tích cực đối với nhân viên trong bối cảnh lãi suất mua nhà trên thị trường diễn biến tăng mạnh và chưa có dấu hiệu giảm, khoảng 11-13%.

Vào 3/2022, FPT Retail cũng công bố chính sách hỗ trợ lãi suất mua nhà, mua xe cho cán bộ nhân viên cấp quản lý với tổng ngân sách lên đến 1 triệu USD. Chính sách hỗ trợ này nhằm tạo điều kiện cho cán bộ cấp quản lý có thể mua ô tô hoặc nhà ở để ổn định cuộc sống, nhằm phục vụ tốt hơn cho công việc.

Trước đó, Công ty Phúc Sinh Group cũng gây chú ý dư luận khi cho nhân viên vay tiền mua nhà trong bữa tiệc tất niên công ty. Theo đó, mỗi nhân viên được vay 1 tỷ đồng trong vòng 10 năm không tính lãi suất. Trong đó, từ năm thứ 6 trở đi, nhân viên bắt đầu trả tiền, cấn trừ trực tiếp từ lương hàng tháng.

Về tình hình làm ăn của Công ty Cổ phần FPT (mã: FPT) quý cuối cùng của năm 2022 đạt hơn 13.000 tỷ đồng doanh thu, tăng 30% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 1.619 tỷ đồng, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2021.

Lũy kế cả năm 2022, FPT đạt 44.000 tỷ đồng, tăng 25,7% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 6.476 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo FPT, khối công nghệ tiếp tục giữ vai trò chủ chốt, đóng góp 58% doanh thu và 48% lợi nhuận trước thuế. Trong đó, doanh thu dịch vụ CNTT tại nước ngoài đạt hơn 18.000 tỷ đồng, tăng 30,2%, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 2.900 tỷ đồng, tăng 23,3% so với năm 2021.

Các thị trường trọng điểm đều giữ được đà tăng trưởng cao, như Bắc Mỹ tăng tăng 50%, châu Á - Thái Bình Dương tăng 36,4%. Tại thị trường Nhật Bản, mặc dù chịu tác động giảm giá của đồng yên nhưng doanh nghiệp cũng đạt tăng trưởng 16%.

Trong năm 2022, cổ phiếu FPT ghi nhận mức tăng đột biến hồi tháng 4, từ mức 77.000 đồng/cp tăng lên mức 94.000 đồng/cp. Năm qua, cổ phiếu FPT trụ vững trước tác động đi xuống mạnh của toàn thị trường. Kết thúc năm 2022, cổ phiếu FPT vẫn duy trì ở mức cao, đạt hơn 80.000 đồng/cp.

VIÊN VIÊN