Galaxy S22 Ultra đọ độ bền cùng iPhone 13 Pro Max

Kênh YouTube PhoneBuff đã dùng các thiết bị chuyên dụng để kiểm tra độ bền của Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max xem chiếc smartphone nào sẽ giành phần thắng.

Theo đó, kênh YouTube PhoneBuff đã kiểm tra độ bền bằng cách thả rơi cả hai chiếc flagship của Samsung và Apple ở nhiều tư thế khác nhau trên nền gạch.

Được biết, iPhone 13 Pro Max trang bị kính cường lực Ceramic Shield, loại kính cường lực tốt và bền nhất trên thị trường hiện nay, theo Apple công bố.

Trong khi đó, Galaxy S22 Ultra sử dụng kính cường lực Gorilla Glass Victus+ với khả năng chống trầy xước gấp đôi so với thế hệ trước đây.

sosanh.png

Ở bài kiểm tra đầu tiên, cả hai chiếc smartphone được thả rơi tự do xuống nền đá cứng với mặt lưng hướng xuống dưới.

Bộ đôi này đều cho thấy độ bền ấn tượng khi chỉ có một vài vết xước nhỏ ở cụm camera và khung viền, còn lại hầu như không bị hư hại nghiêm trọng ở mặt lưng.

do-ben-galaxy-s22-ultra-va-iphone-13-pro-max-3.png

Bài kiểm tra thứ 2 là thả rơi ở góc nghiêng xuống nền cứng. Khá ngạc nhiên vì cả hai đều không có thiệt hại nghiêm trọng, chỉ có một vết trầy ở góc máy tiếp xúc với nền cứng.

Tuy nhiên, vết xước trên Galaxy S22 Ultra có phần nghiêm trọng hơn do khung viền của máy là nhôm chứ không phải thép như iPhone 13 Pro Max.

do-ben-galaxy-s22-ultra-va-iphone-13-pro-max-2.png

Bài kiểm tra thứ 3 là dành cho màn hình. Khi thả rơi hướng màn hình xuống dưới, Galaxy S22 Ultra chịu thiệt hại khá lớn khi bị rạn vỡ màn hình còn iPhone 13 Pro Max thì bị nứt thành những vệt dài.

Sau những cú rơi trên, cả Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max đều hoạt động bình thường, gần như không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, cảm biến vân tay trên Galaxy S22 Ultra lại không thể tiếp tục sử dụng.

do-ben-galaxy-s22-ultra-va-iphone-13-pro-max-5.png

Cuối cùng, PhoneBuff thả rơi cả hai thiết bị liên tục xuống nền cứng 10 lần ở độ cao tối đa. Lần này màn hình được úp xuống để xem liệu nó có thể chịu được hay không.

Thật bất ngờ khi cả hai đều “sống sót” một cách thần kỳ, các chức năng cơ bản vẫn hoạt động bình thường.

Mặc dù vậy, Galaxy S22 Ultra vẫn gặp một số “tổn thất” nghiêm trọng như màn hình gần như vỡ vụn, cảm biến vân tay không thể hoạt động và bút S Pen thì mắc kẹt không thể rút ra.

Trong khi iPhone 13 Pro Max chỉ rạn vỡ màn hình chứ không có nhiều hư hại về chức năng.

LAN ANH

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương