Gạo thơm ST24 và ST25 lọt vào top 4 gạo ngon nhất thế giới 2022

Top 4 giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới năm 2022 là Campuchia, Việt Nam, Thái Lan và Lào. Gạo Campuchia đoạt giải nhất

Trong cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022 diễn ra tại Thái Lan,  gạo ST24 và ST25 của DNTN Hồ Quang Trí đại diện cho Việt Nam nằm trong top 4 giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới năm 2022.

Đại diện của Hồ Quang Trí cho biết, top 4 năm nay là Campuchia, Việt Nam, Thái Lan và Lào. Gạo Campuchia đoạt giải nhất. Năm nay ban tổ chức không trao giải nhì và ba.  

Ông Hồ Quang Cua - "cha đẻ" gạo ST25 - được vinh danh nhận giải Thành tựu cống hiến trọn đời cộng đồng gạo thế giới của ban tổ chức, vì những đóng góp to lớn cho ngành lúa gạo Việt Nam và thế giới.

Gạo thơm ST24 và ST25 lọt vào top 4 gạo ngon nhất thế giới 2022

Giải Thành tựu cống hiến trọn đời cộng đồng gạo thế giới TRT (TRT World Rice Community - Lifetime Achievement Award)” chọn trao cho người có tầm ảnh hưởng lớn đối với ngành gạo quốc gia hoặc khu vực hoặc thế giới, đối tượng được chọn vinh danh thuộc ba lĩnh vực chính gồm: nghiên cứu, sản xuất hoặc về thương mại gạo. 

Trước đó, hội thi Gạo ngon Việt Nam lần 3 năm 2022 đã trao giải nhất cho gạo TBR39 của Tập đoàn Thái Bình Seed, giải nhì được trao cho gạo ST24 của DNTN Hồ Quang Trí và giải ba thuộc về gạo Lộc Trời 28 của Tập đoàn Lộc Trời.Gạo thơm đoạt giải sẽ được ban tổ chức cử làm đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022 tại Thái Lan.

Tuy nhiên, do một vài ồn ào nên ông Cua đã tự đem hai loại gạo này sang Thái Lan tham dự cuộc thi với tư cách của DNTN Hồ Quang Trí, mà không phải do Hiệp hội Lương thực Việt Nam mang đi dự thi.

Thanh Mai

Nga không nghe điện thoại của Mỹ sau vụ tên lửa bay vào lãnh thổ Ba Lan

Nga không nghe điện thoại của Mỹ sau vụ tên lửa bay vào lãnh thổ Ba Lan

Tướng quân đội hàng đầu của Mỹ cho biết, các thuộc cấp của ông đã cố gắng liên lạc với người đồng cấp Nga sau vụ nổ tên lửa ở Ba Lan nhưng không thể.