Theo đó mỗi ký tôm càng xanh loại 3-5 con được bán với giá từ 500.000-800.000 đồng/kg, tùy vào kích thước.
Hầu như tôm càng xanh loại 3-5 con/kg số lượng rất ít và đều được các cửa hàng kinh doanh hải sản thu mua. Giá tăng 10-20% so với mọi năm do nguồn cung thấp.
Tại TP.HCM, các cửa hàng chuyên kinh doanh hải sản đang bán tôm càng xanh nuôi loại lớn nhất với giá 600.000-780.000 đồng/kg.
Ngoài ra, giá các loại thủy hải sản khác tăng mạnh. Cụ thể, mực nang 300.000 đồng/kg, mực lá từ 350.000 đồng/kg, mực ống 320.000 đồng/kg, tôm biển có giá 150.000 -200.000 đồng/kg, ghẹ loại 3-4 con/kg có giá từ 500-600.000 đồng/kg, ghẹ loại 4-5 con/kg giá 450.000 đồng/kg, ốc hương loại khoảng 60 con/kg giá 420.000 đồng/kg, giá tôm sú biển loại 15 con/kg có giá 500.000-600.000 đồng/kg, loại 10 con/kg giá 700.000 đồng/kg, tôm hùm 950.000 đồng/kg…
Giá các loại cá biển cũng giảm từ 20-30%. Giá cá thu loại 1 từ 150.000-280.000 đồng/kg, cá bớp biển giá từ 200.000 đồng/kg, cá trích 70.000 đồng/kg, cá đổng 140.000 đồng/kg, cá bạc má 100.000 đồng/kg, cá đục 280.000 đồng/kg, cá bã trầu 250.000 đồng/kg...
Cá basa phi-lê: 95.000 - 100.000 đồng/kg, đầu cá Hồi: 40.000 - 42.000 đồng/kg, cá mó: 100.000 - 102.000 đồng/kg, cá cơm: 100.000 - 110.000 đồng/kg, cá basa không đầu: 60.000 - 64.000 đồng/kg, cá bạc má: 100.000 - 105.000 đồng/kg, cá điêu hồng sống: 70.000 - 75.000 đồng/kg, cá chỉ vàng: 79.000 - 85.000 đồng/kg
Nguyên nhân giá các loại thủy hải sản tăng là do biển động bởi gió mùa đông bắc thổi mạnh ảnh hưởng đến việc ra khơi. Các mặt hàng cá, mực nguồn cung thiếu, do đó đã đẩy giá tăng cao.