Giá thịt gà tại chợ tăng mạnh

Giá thực phẩm hôm nay 5/12 ghi nhận thịt gà các loại như cánh, chân, ức,... tăng 3.000-5.000 đồng/kg tại chợ lẻ ở TP.HCM.

Giá thực phẩm hôm nay 5/12 ghi nhận thịt gà các loại có biến động mạnh cụ thể gồm: Ức ghi lê tăng 5.000 đồng lên 55.000 đồng/kg, cánh tăng 3.000 đồng lên 58.000 đồng/kg, chân tăng 3.000 đồng lên 40.000 đồng/kg. Tuy nhiên, tại siêu thị thịt gà vẫn giữ nguyên mức giá.

Theo các chủ trại chăn nuôi gà ở khu vực miền Đông, tuần cuối tháng 11 và đầu tháng 12.2019, giá gà trắng công nghiệp lên 42.000-43.000 đồng/kg, tăng gấp đôi so với cách nay một tháng. Gà lông màu tăng từ 36.000-38.000 đồng/kg lên 56.000-65.000 đồng/kg. Với giá bán này, người nuôi có lãi 20.000-22.000 đồng/kg gà trăng, trong khi gà màu 15.000-16.000 đồng/kg.

Giá gà tăng ngoài nguyên nhân tác động từ giá thịt heo đã lên quá cao, người tiêu dùng chuyển qua ăn thịt gà nhiều hơn, còn do nguồn cung mặt hàng này đã giảm mạnh sau thời gian dài dư thừa. Hồi tháng 8 đến tháng 10.2019, gà trắng và gà màu có thời điểm xuống dưới 20.000 đồng/kg gà lông do người nuôi tăng đàn ồ ạt. Sau thời gian thua lỗ, người nuôi chủ động cắt giảm đàn, nay là thời điểm rơi vào chu kỳ giảm nguồn cung nên giá bật tăng.

Tuy nhiên, theo phân tích, thời gian nuôi gà trắng từ lúc thả giống đến thu hoạch chỉ mất hai tháng nên chắc chắn giá cao sẽ không duy trì được lâu. Dự báo đến tết Nguyên đán 2020, giá gà sẽ giảm trở lại vì lúc đó học sinh, sinh viên, công nhân nghỉ học, kéo theo sức tiêu thụ giảm mạnh.

Bảng giá thực phẩm hôm nay 5/12

STT

Sản phẩm

Chợ (đồng/kg)

E-mart (đồng/kg)

 1

Đùi heo

100.000-110.000

139.000

 2

Xương ống

80.000-85.000

107.000

 3

Đùi bò tơ

200.000-210.000

249.000

 4

Nạm bò

110.000-120.000

149.000

 5

Cánh gà

55.000-58.000

80.000

 6

Ức ghi lê

50.000-55.000

78.000

 7

Chân gà

38.000-40.000

49.400

 8

Bạch tuột

190.000-200.000

235.000

 9

Tôm thẻ

180.000-200.000

249.000

10

Cá bạc má

75.000-80.000

115.000

11

Cá hú

65.00-70.000

95.000

12

Khổ qua

18.000-20.000

26.500

13

Bí đỏ

12.000-15.000

17.900

14

Củ sắn

12.000-15.000

16.900

15

Đậu cove

22.000-25.000

29.000

16

Xà lách mỡ

28.000-30.000

34.900

17

Bắp cải trắng

12.000-15.000

12.900

18

45.000-50.000

64.000

19

Táo đỏ

50.000-55.000

64.900

20

Ổi

18.000-20.000

21.900

PHƯỢNG LÊ

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương