Giá vàng hôm nay 18/5: Đồng loạt giảm

Giá vàng thế giới giảm 7 USD/ounce trong sáng nay (18/5), trong khi vàng trong nước giảm 100.000 đồng mỗi lượng.

Giá vàng thế giới rạng sáng nay ở mức 1.982 USD/ounce, giảm 7 USD so với ngày trước đó.

Kim loại quý thế giới chạm mốc thấp nhất trong vòng 6 tuần khi chịu áp lực của sự phục hồi của USD. Hôm nay, chỉ số USD, đo lường biến động đồng bạc xanh với rổ tiền tệ, đã tăng 0,29% lên gần 103 điểm. Đồng USD phục hồi đã lấy đi sức hấp dẫn của người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tâm lý thích rủi ro của thương nhân và nhà đầu tư vào giữa tuần này mạnh hơn. Cuộc đàm phán gia hạn nợ của Mỹ được tổ chức vào chiều thứ 3 đã có những tiến bộ. Theo đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã tiến gần hơn đến một thỏa thuận để giúp Mỹ tránh nguy cơ vỡ nợ. Hai bên vẫn chưa thực sự đạt được một thỏa thuận dỡ bỏ trần nợ, tuy nhiên vẫn lạc quan "có thể đạt được thỏa thuận vào cuối tuần này".

Thị trường tiếp tục theo dõi các bình luận được đưa ra trong tuần này bởi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Mặc dù có hai luồng ý kiến trái ngược nhau nhưng các nhà giao dịch và nhà đầu tư nhìn chung xem nhận xét của các quan chức là có khuynh hướng hơi "diều hâu". Điều đó đã hỗ trợ chỉ số US Dollar Index và gây áp lực lên các kim loại quý.

Tại thị trường trong nước, rạng sáng hôm nay giá vàng tiếp chuỗi ngày yên ắng khi giá biến động với biên độ hẹp. 

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,12 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào cao hơn 50.000 đồng nhưng bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,55 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,15 triệu đồng/lượng. Vàng Bảo tín Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức 66,52 triệu đồng/lượng mua vào và 67,08 triệu đồng/lượng bán ra.

(Tổng hợp)

AN LY