Giá vàng hôm nay 3/5: Tếp tục lao dốc

Giá vàng giao dịch ở mức 1.863 USD/ounce vào rạng sáng 3/5, giảm 1,7% so với phiên hôm qua.

Vàng kéo dài đà giảm vào tháng 5, kiểm tra ngắn hạn vùng 1.850 USD lần đầu tiên kể từ đầu tháng 2, khi các nhà đầu tư đang điều chỉnh lại khả năng cao hơn về tốc độ thắt chặt mạnh mẽ của Fed. 

Các nhà hoạch định chính sách của Fed có vẻ đã sẵn sàng đưa ra một loạt các đợt tăng lãi suất trong năm nay để kiềm chế lạm phát, có thể sẽ bắt đầu vào thứ Tư với mức 0,5%, mức tăng lãi suất mạnh nhất kể từ năm 2000 và đưa lãi suất lên khoảng 2,5% vào cuối năm. 

Triển vọng như vậy thúc đẩy đặt cược vào đồng USD và đưa lợi suất dài hạn lên mức chưa từng thấy kể từ năm 2018, do đó, khiến các nhà đầu tư phải tránh xa kim loại không có lợi nhuận.

USD giao dịch gần mức cao nhất trong 19 năm trong khi lợi suất chuẩn 10 năm của Mỹ dao động gần mức cao nhất trong hơn ba năm, gây áp lực lên nhu cầu đối với vàng. Mặc dù vàng được coi là một kho lưu trữ giá trị an toàn trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế và chính trị, nhưng lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lợi. 

Vàng dự kiến giao dịch ở mức 1916,48 USD/ounce vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU