Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/11: Tiếp tục đi ngang trong vùng 1.440-1.455 điểm

Các chỉ báo xu hướng như ADX hay MACD vẫn chưa có tín hiệu tiêu cực, nhưng vẫn đang giảm nhịp độ tăng điểm. Như vậy, chỉ số sẽ vẫn tiếp tục đi ngang trong vùng 1.440-1.455 điểm trong phiên tiếp theo để tích lũy cho xu hướng tăng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/11.

CTCK SHS

Thị trường hồi phục trở lại với thanh khoản khá cao cho thấy lực cầu mua lên vẫn là tương đối tốt và dòng tiền vẫn đang xoay vòng.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên hồi phục này thì hoàn toàn có thể kỳ vọng là thị trường có thể tiếp tục tăng điểm để hướng đến các mốc cao hơn trong thời gian tới.

Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán quay trở lại thì thị trường có thể lùi về vùng hỗ trợ 1.420-1.425 điểm để tìm kiếm lực cầu.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.450 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/11: Tiếp tục đi ngang trong vùng 1.440-1.455 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Dòng tiền bắt đáy nhập cuộc giúp nhiều mã bất động sản - xây dựng có sự đảo chiều tăng giá, trái ngược hoàn toàn với xu hướng bán hoảng loạn hôm qua.

Ngoài sự hồi phục ấn tượng của nhóm này thì điểm sáng hôm nay phải kể đến nhóm cổ phiếu chứng khoán đều đồng loạt tăng rất mạnh.

Cú bùng nổ về thanh khoản hôm qua khiến giới đầu tư kỳ vọng thanh khoản của thị trường vẫn sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới. Và đây chính là nhân tố chính giúp VN-Index lấy lại được sắc xanh trong phiên giao dịch hôm nay.

Về kỹ thuật, phiên hôm nay chưa củng cố thêm kỳ vọng của chúng tôi về xu hướng tích cực của thị trường. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm, VN-Index sẽ tiến tới mốc kháng cự 1.480-1.500 điểm với động lực chính là dòng bất động sản và chứng khoán.

CTCK Rồng Việt - VDSC

Chỉ số VN-Index quay trở lại tăng điểm và có +4,04 điểm (+0,28%) trong ngày hôm nay, chốt phiên tại 1.448,34 điểm. Thanh khoản đã giảm nhẹ so với phiên đột biến trước, khớp lệnh hơn 890 triệu cổ phiếu.

Sau nhịp giảm trước, chỉ số đã hồi phục lại từ vùng hỗ trợ 1.439-1.440 điểm, nhưng vẫn tiếp tục duy trì trong vùng 1.440-1.455 điểm.

Các chỉ báo xu hướng như ADX hay MACD vẫn chưa có tín hiệu tiêu cực, nhưng vẫn đang giảm nhịp độ tăng điểm. Như vậy, chỉ số sẽ vẫn tiếp tục đi ngang trong vùng 1.440-1.455 điểm trong phiên tiếp theo để tích lũy cho xu hướng tăng.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/11: Tiếp tục đi ngang trong vùng 1.440-1.455 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

LẠC NHẠN