Google cấm các quảng cáo liên quan đến bầu cử Tổng thống Mỹ

Lệnh cấm sẽ áp dụng cho tất cả các quảng cáo trên các nền tảng của Google, bao gồm dịch vụ phát video trực tuyến YouTube và Google Ads

Ngày 25/9, Google đã đưa ra thông báo sẽ chặn tất cả các quảng cáo liên quan đến bầu cử trên các nền tảng của Google, bao gồm dịch vụ phát video trực tuyến YouTube và Google Ads.

Cụ thể là các quảng cáo bị cấm bao gồm quảng cáo đề cập đến chức vụ, ứng cử viên hoặc đảng phái chính trị của tiểu bang hoặc liên bang, cũng như quảng cáo chạy trên các truy vấn tìm kiếm liên quan đến bầu cử.

Google cấm các quảng cáo liên quan đến bầu cử Tổng thống Mỹ

Dự kiến lệnh cấm sẽ có hiệu lực trong tối thiểu 1 tuần và có thể gia hạn tùy thuộc vào thời gian kiểm phiếu hoặc tình hình sau bầu cử.

Các chuyên gia cảnh báo kết quả bỏ phiếu có thể bị trì hoãn do sự gia tăng của hoạt động bỏ phiếu qua thư. 

Trước đó Google đã chặn một số quảng cáo liên quan đến Covid-19 khi cấm cho đăng tải những nội dung có khả năng bị lợi dụng hoặc thiếu độ nhạy cảm đối với các sự kiện như trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng hoặc thiên tai.

Thanh Mai

Terry Fox là ai, vì sao được Google tôn vinh trên doodles?

Terry Fox là ai, vì sao được Google tôn vinh trên doodles?

Terry Fox được google tôn vinh nhân ngày kỷ niệm 40 năm tổ chức cuộc chạy Terry Fox Run đầu tiên tại hơn 760 địa điểm ở Canada và trên thế giới...