Hà Nội thêm 3 ca nhiễm mới COVID-19 tại cộng đồng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC) thông báo, có thêm 3 trường hợp dương tính mới được phát hiện, đưa tổng số ca COVID-19 của Hà Nội trong sáng 8/5 lên 8 ca.

Cụ thể 3 trường hợp dương tính mới phát hiện có 1 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung và 1 ca liên quan khoa Gan-Mật-Tụy Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và 1 trường hợp nhập cảnh.

Bệnh nhân Đ.H.T nam, sinh năm 1962, địa chỉ tại Hiệp Thuận, Phúc Thọ, là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, đã ra viện và là F1 của bệnh nhân Đ.T.L (Bệnh nhân Đ.T.L là người chăm sóc bệnh nhân Đ.H.T tại viện) được TTYT Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm ngày 7/5 và ngày 8/5 cho kết quả dương tính với COVID-19.

Bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều là N.T.H, nữ, sinh năm 1958, địa chỉ tại Dương Nội, Hà Đông, là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Gan - Mật - Tụy, được TTYT Hà Đông lấy mẫu xét nghiệm ngày 7/5, ngày 8/5 có kết quả dương tính với COVID-19.

Còn lại là bệnh nhân nhập cảnh từ Canada, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

thumb_660_866a85bf-efdf-4187-9402-ea5d14a27c7b.jpg
Hà Nội nguy cơ bùng dịch mạnh.

Như vậy, chỉ trong buổi sáng ngày 8/5, Hà Nội đã phát hiện 8 ca COVID-19 ghi nhận trong nước và 4 ca nhập cảnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân đã từng đến khám chữa bệnh, chăm sóc người nhà, thăm bệnh nhân, làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung từ ngày 14/4 đến nay, đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 16/4 đến nay và có các yếu tố dịch tễ liên quan đến những vùng dịch khác cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến:

Đường dây nóng phòng chống dịch:

0969.082.115 – 0949.396.115.

Trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát mạnh, bệnh viện K tạm thời đóng cửa 3 cơ sở, với người bệnh điều trị ngoại trú, các bác sỹ điều trị sẽ liên hệ với người bệnh và trao đổi với cơ sở y tế địa phương để hướng dẫn, theo dõi, điều trị cho người bệnh, hạn chế tối đa vấn đề gián đoạn trong điều trị cho tất cả người bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, bệnh viện đã chủ động lên phương án điều trị, chăm sóc cho những người bệnh hiện đang cách ly tại 3 cơ sở. Thuốc, vật tư y tế, nhu yếu phẩm hàng ngày sẽ của hơn 4.000 người cách ly sẽ được đáp ứng đầy đủ.

HẢI MY