Một trong những biện pháp được đề cập trong nội dung công điện khẩn là việc tiếp tục thực hiện kế hoạch tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 12 - 14 tuổi theo lộ trình hạ dần độ tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
![]() |
| Hà Nội sẽ tiếp tục tiêm vắc xin cho trẻ theo lộ trình. Ảnh minh hoạ |
Trước đó, khi nhận được nhiều ý kiến của phụ huynh lo ngại khi cho con em tiêm vắc-xin phòng Covid-19, Sở y tế Hà Nội đã tạm dừng việc tiêm 2 lô vắc xin số 124001 và 123002 của Comirnaty (Pfizer). Đây là 2 lô vắc xin có hạn sử dụng tại giấy chứng nhận xuất xưởng là ngày 30-11-2021 và được tăng hạn lên thành 28-2-2022 để thực hiện tiêm chủng cho học sinh.
"Ngay khi có những đánh giá về công tác chuyên môn cùng các quy trình tiêm chủng đều bảo đảm tuân thủ đúng quy định, ngay trong chiều nay 1-12, Hà Nội tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh"- đại diện Sở Y tế Hà Nội khẳng định.
Trong công điện khẩn, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, đặc biệt là tiêm mũi 2 với người trên 50 tuổi. Đồng thời, khuyến cáo người già, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi khi chưa tiêm vắc xin hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 cần hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.
Trước tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp hơn, với sự xuất hiện các biến chủng mới, UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Y tế tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra; trên cơ sở khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và hướng dẫn của Bộ Y tế, khẩn trương chuẩn bị các phương án về vắc xin, thuốc điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với biến chủng mới của virus SARS-CoV-2. Đồng thời khẩn trương triển khai và hướng dẫn các đơn vị liên quan thực hiện quyết định số 5525/QĐ-BYT ngày 1-12 của Bộ Y tế về ban hành hướng dẫn phân loại nguy cơ người nhiễm COVID-19 và định hướng xử trí, cách ly, điều trị.
Ngoài ra, Sở Y tế cần phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông triển khai phần mềm quản lý việc thu dung, điều trị F0 tại các cơ sở thu dung, cơ sở y tế và tại nhà để triển khai toàn thủ đô.
Đối với công tác giáo dục, Chủ tịch TP. Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo TP Hà Nội tiếp tục tham mưu, báo cáo UBND TP về việc cho học sinh trở lại trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên và sẵn sàng phương án xử lý các tình huống phát sinh.




















Hà Nội dự kiến cho học sinh cấp THPT đi học từ 6/12
Hà Nội hoãn tiêm vaccine được gia hạn cho học sinh
Hà Nội tạm dừng tiêm 2 lô vaccine Pfizer vừa xin gia hạn
Hà Nội: Hơn 50% ca nhiễm Covid-19 mới là ngoài cộng động
F0 tăng tại một số bệnh viện ở Hà Nội, nhiều ca nặng vì chưa tiêm vaccine
F0 thể nhẹ hoặc không triệu chứng ở Hà Nội, Đà Nẵng sẽ được điều trị ở nhà
Cùng chuyên mục
Triển khai Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi: Gắn bảo hộ quyền với phát triển khoa học và đổi mới sáng tạo
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X
Điều gì sắp diễn ra ở Cần Giờ khiến nhà nhà từ Bắc chí Nam rần rần book vé du xuân?
Dấu ấn đối ngoại năm 2025 của Q&T: Khi công nghệ Việt từng bước định hình vị thế trên bản đồ tiền tệ toàn cầu
Q&T - Dấu ấn tiên phong của công nghệ polymer Việt Nam trên bản đồ tiền tệ thế giới
Siêu điểm đến Cần Giờ tổ chức “Lễ hội trong lễ hội” chào xuân xuyên Tết