Hàng ăn phục vụ trong nhà tại Hà Nội được phép mở cửa, nếu đảm bảo giãn cách 2 mét

Nếu hàng ăn phục vụ trong nhà, đảm bảo vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 2 mét và có vách ngăn sẽ được phép hoạt động.

Ngày 16/2, Văn phòng UBND TP đã có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP.Hà Nội tại phiên họp số 90 ngày 15/2.

Theo đó, từ 0h ngày 16/2/2021, Hà Nội yêu cầu tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố, theo TTXVN.

13.jpg
Ảnh minh họa

Đặc biệt với nhà hàng ăn phục vụ trong nhà, Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 2 mét giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi; không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà. Trường hợp không đáp ứng đầy đủ việc phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu, buộc phải dừng hoạt động.

Trưởng Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội cũng yêu cầu các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra việc đóng cửa các quán game, internet, bar, karaoke, club…

Bên cạnh đó, cần tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Trường hợp không thực hiện xử phạt nghiêm theo quy định, thông báo đến nơi làm việc và sinh sống.

Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động cơ sở y tế không thực hiện quy định khám sàng lọc COVID-19 khi khám bệnh, đặc biệt đối với người nước ngoài.

Tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các cơ sở khám chữa bệnh, kiên quyết xử lý cơ sở không đảm bảo an toàn.

PHƯƠNG LÊ