HLV CLB TP HCM: "Án phạt cấm thi đấu 9 tháng của Hoàng Thịnh là quá nặng"

Sau khi Ban kỷ luật VFF công bố án phạt nặng cho cầu thủ người Nghệ An, HLV Polking cho hay đội sẽ không phạt thêm.

Bền lề buổi tập chiều 25/3 của CLB TP HCM, HLV  Alexandre Polking đã có những chia sẻ về pha phạm lỗi của Ngô Hoàng Thịnh với Đỗ Hùng Dũng. Ông cho rằng Ngô Hoàng Thịnh không cố ý triệt hạ Đỗ Hùng Dũng và án phạt cấm thi đấu chín tháng với anh là quá nặng.

"Tôi hiểu Ban kỷ luật VFF muốn đưa ra một thông điệp cứng rắn nhằm răn đe các cầu thủ có lối chơi bạo lực trên sân cỏ. Nhưng từ một góc nhìn khác, án phạt mà họ đưa ra cho Hoàng Thịnh là quá nặng. Cậu ấy phải ngồi ngoài chín tháng, đến khi trở lại được thì mùa giải cũng kết thúc rồi", HLV Polking nói 

  HLV Polking vào viện Vạn Hạnh thăm hỏi Hùng Dũng sau ca mổ hôm 24/3. Ảnh: Twitter / Mano Polking

HLV Polking vào viện Vạn Hạnh thăm hỏi Hùng Dũng sau ca mổ hôm 24/3. Ảnh: Twitter / Mano Polking

"Tôi chứng kiến Hoàng Thịnh tập luyện hàng ngày. Cậu ấy có thói quen chơi bóng quyết liệt như vậy, nhưng tôi không tin Hoàng Thịnh cố tình triệt hạ đối phương trong pha bóng đó. Đó là tai nạn, trong tình huống mà Hoàng Thịnh vào bóng chậm hơn một nhịp so với pha xử lý của Hùng Dũng", ông Polking phân trần.

Trước đó, CLB TP HCM đã phê bình Hoàng Thịnh về pha bóng khiến đồng nghiệp phải lên bàn mổ, đồng thời gửi lời xin lỗi người hâm mộ cùng Hùng Dũng. CLB khẳng định sẽ có án phạt nguội cho Hoàng Thịnh nhưng sau khi Ban kỷ luật VFF công bố án phạt nặng cho cầu thủ người Nghệ An, HLV Polking cho hay đội sẽ không phạt thêm.

"9 tháng cấm thi đấu là quá dài và quá đủ với Hoàng Thịnh. Cậu ấy phải nộp phạt 40 triệu đồng và lo chi phí điều trị cho Hùng Dũng nữa. Do vậy, CLB sẽ không có án phạt thêm nào với Hoàng Thịnh nữa. Cầu thủ thi đấu thì mới có tiền lương. Cậu ấy giờ ngồi ngoài dài hạn, phải hỗ trợ tiền viện phí cho đồng nghiệp nữa, thì đó là khó khăn", nhà cầm quân người Brazil nói thêm.

Theo chia sẻ của vị HLV này, Hoàng Thịnh đang bị sốc tâm lý vì vậy anh được phép nghỉ buổi tập chiều 25/3. Sáng nay 26/3, toàn đội TP HCM bay lên Pleiku chuẩn bị đấu HAGL ở vòng 6 V-League chiều Chủ nhật 28/3.

Ở phút 33 của trận đấu giữa CLB TP HCM và Hà Nội FC diễn ra vào tối 23/3, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã có pha song phi làm gãy chân tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Chấn thương được xác định rất nặng, khi chân của tiền vệ trụ cột đội tuyển Việt Nam bị gãy nơi xương chày và xương mác. Đây là một tổn thất lớn đối với đội tuyển Việt Nam bởi nhiều khả năng Hùng Dũng bỏ lỡ toàn bộ mặt trận quan trọng ở cấp độ CLB lẫn đội tuyển quốc gia trong năm nay.

Thanh Mai

Hà Nội ghi nhận ca nghi mắc Covid-19

Hà Nội ghi nhận ca nghi mắc Covid-19

Sở Y tế Hà Nội vừa thông tin bà N.T.N. (SN 1943) ở huyện Thanh Oai nghi mắc Covid-19 khi đi khám Bệnh viện đa khoa Hà Đông.