Hoa hậu Việt sống nhà cấp 4 chỉ 35m2, dùng nước giếng khoan: Con học trường quốc tế trăm triệu

Nàng Hậu này đang có điều kiện sinh hoạt khá thiếu thốn.

Oanh Yến (SN 1986) đăng quang Hoa hậu Thế giới Toàn cầu tại Philippines năm 2015. Cô thường được nhắc đến là "hoa hậu đông con nhất Việt Nam", từng có nhiều năm rời showbiz, về quê nhà ở Đồng Nai để làm nông.

Tuy nhiên, năm ngoái, Oanh Yến cho biết cô đã đưa 6 con trở lại TPHCM sau 4 năm "bỏ phố về rừng". Bà mẹ cho biết, vì hoàn canh, cô trót dùng tiền học của con mang đầu tư, khi khó khăn kinh tế buộc để các bé nghỉ trường quốc tế, về Đồng Nai học trường làng. Oanh Yến cho biết, sau 4 năm "bỏ phố về rừng", cô nhận được nhiều bài học. Vì quyết tâm theo đuổi lý tưởng riêng, cô khiến các con vất vả theo mình.

Chưa êm ấm ở TP.HCM bao lâu thì mới đây, cô lại quyết định trở về nông trại rộng 8ha ở Đồng Nai vì nhận ra bản thân phù hợp với cuộc sống gắn bó thiên nhiên. Tại đó, cô có ngôi nhà cấp bốn khoảng 35m2, 5 giếng khoan, chuồng trại để chăn nuôi, một số cây ăn trái còn sót lại. 

Nàng Hậu nói vẫn chưa xử lý được tình trạng thiếu điện, nước từng gặp trước đó nên khắc phục bằng cách xin điện từ hàng xóm. Nguồn điện yếu, chỉ đủ thắp sáng 1-2 bóng đèn và bơm nước từ giếng khoan khiến cô phải tối giản nhiều nhu cầu cá nhân. Cô nằm ngủ dưới sàn, trữ nhiều bình nước lọc để phục vụ nấu ăn, rửa mặt...

Oanh Yến (SN 1986) đăng quang Hoa hậu Thế giới Toàn cầu tại Philippines năm 2015. Cô thường được nhắc đến là
Oanh Yến (SN 1986) đăng quang Hoa hậu Thế giới Toàn cầu tại Philippines năm 2015. Cô thường được nhắc đến là "hoa hậu đông con nhất Việt Nam".

"Tôi về trang trại tiếp tục theo đuổi ước nguyện làm nông nghiệp thuận tự nhiên. Ai cũng nói tôi "khùng", phá sản, thất bại hoài vẫn làm tiếp. Nhưng tôi chấp nhận lựa chọn này. Ngày nào tôi còn sống, tôi vẫn sẽ gây dựng lại", Hoa hậu Oanh Yến chia sẻ trên Dân trí.

Vẫn để con ở TP.HCM, cho học trường quốc tế

Được biết, một mình người đẹp về Đồng Nai, các con vẫn ở lại thành phố. Các con cô về thăm mẹ vào mỗi cuối tuần. 

Trước đó, khi đưa con "bỏ phố về quê", cô từng chia sẻ những thay đổi tiêu cực của con. Cụ thể, sau mấy tháng về quê, bé lớn trở nên lầm lì, có dấu hiệu tự kỷ khi học lớp 6 ở trường huyện; 3 bé nhỏ không chịu đi mẫu giáo vì thấy mình khác biệt, lạc lõng giữa các bạn học là người dân tộc thiểu số.

"Trước đây tôi nghĩ đơn giản rằng "người khác sống được thì con mình cũng sống được", nhất là trẻ con có khả năng thích nghi tốt, nhưng tôi đã sai. Cách dạy dỗ, truyền đạt kiến thức ở trường khác phương pháp con tôi được học trước đây. Bé không hiểu bài nên tỏ thái độ bất mãn, giáo viên cũng bức xức và gọi phụ huynh lên "mắng vốn".

Chưa hết, bé buồn bã, cô đơn vì không thể kết bạn nên ngại đi học cũng là điều dễ hiểu. Trước đây, lúc ở thành phố, con tôi luôn hoạt bát và thích đến trường. Tôi trăn trở rất nhiều, tự hỏi mình đã 43 tuổi vẫn đăng ký học đại học từ xa, vậy tại sao chuyện học hành của con lại không cân nhắc kỹ hơn", cô nói.

Hoa hậu cho biết sau khoảng ba tháng về làm vườn, cô vẫn chưa có thu nhập nên sống dựa gia đình. Hai con lớn của cô học trường quốc tế với chi phí khoảng hơn 100 triệu đồng mỗi năm do bà nội tài trợ. Bà ngoại, các dì thỉnh thoảng chu cấp tiền chợ và tiêu vặt. 

Được biết, Oanh Yến đang học tại chức cùng lúc hai trường đại học về lĩnh vực nông lâm và kinh doanh. 

Sau khi tu sửa nông trại, người đẹp sẽ cải tạo đất, thực hiện nông nghiệp theo mô hình tự cung tự cấp.

"Tôi muốn về lại đây sống để có thực phẩm sạch. Tôi không biết gia đình và bạn trai có ủng hộ tôi hay không nhưng tôi cũng không bận tâm. Ước mơ, cuộc đời này là của tôi. Không ủng hộ là không chung đường", Oanh Yến tâm sự.

Tổng hợp

Hiểu Đan

Nuôi dạy con đúng cách bằng việc làm tấm gương tốt

Nuôi dạy con đúng cách bằng việc làm tấm gương tốt

Làm cha mẹ là một hành trình đầy thử thách nhưng cũng vô cùng ý nghĩa. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là nuôi dạy con đúng cách.