Hoa tí hon handmade giá 20.000 đồng/bó, quà tặng lạ mắt trong dịp 8/3

Những bó hoa khô handmade tí hon đang được thu hút nhiều người tìm mua trong dịp lễ 8/3 vì sự dễ thương, có giá bán vô cùng rẻ, chỉ 20.000 đồng/bó.

Trong khi thị trường hoa tươi đang trong tình trạng ế ẩm thì dịp 8/3 này, những bó hoa tí hon nhưng vô cùng bắt mắt lại bất ngờ gây sốt, hút nhiều khách đặt mua với giá bán chỉ từ 20.000 đồng/bó.

Chia sẻ trên Vietnamnet, chị Lê Thanh Xuân, chủ một shop hoa handmade ở Vũ Thạnh (Hà Nội) cho biết, những năm gần đây, loại bó hoa khô nhỏ mini được rất nhiều khách hàng ưa chuộng bởi nhỏ gọn, để được lâu lại có thể gói trong cùng hộp quà thay những chiếc thiệp để tạo điểm nhấn. Do đó, càng sát ngày lễ lượng khách đặt càng tăng mạnh.

Bó hoa khô mini có kích thước chỉ bằng một nắm tay.
Bó hoa khô mini có kích thước chỉ bằng một nắm tay.

Giới thiệu sản phẩm của mình, chị Xuân cho biết, chúng được làm từ hoa sao khô với đủ màu sắc khác nhau, chiều dài khoảng 12cm. Trong giai đoạn làm hoa thì khâu quan trọng nhất là bó giấy sao cho bó hoa được căng phồng lên, tròn đều không bị bẹp dúm, tạo được tính thẩm mĩ cho bó hoa. Những bó hoa khô mini có thể để đến 1 năm không bị phai màu. Trung bình chị mất khoảng 10 phút để hoàn thiện một bó tí hoa như thế này.

“Đến thời điểm này đơn đặt hàng hoa tí hon đã lên đến khoảng 2.000 bó, khách phải đặt trước tôi mới kịp giao, nhất là ngày lễ 8/3 đang đến gần”, chị Xuân tiết lộ.

Theo đó, mỗi bó hoa mini có giá bán lẻ là 20.000-50.000 đồng/bó. Khách hàng đến đặt đa số là các shop thời trang, dùng hoa để làm quà tặng tri ân khách hàng trong dịp lễ 8/3. Mỗi lần đặt, khách hàng đặt từ 300-500 bó, có khi lên đến 1.000 bó. Ngoài ra, bó hoa tí hon này cũng được các cơ quan công sở, tập thể lớp sinh viên, học sinh rất ưa chuộng.

Tùy loại hoa mà bó hoa khô mini có giá bán dao động từ 20.000-50.000 đồng/bó.
Tùy loại hoa mà bó hoa khô mini có giá bán dao động từ 20.000-50.000 đồng/bó.

Theo chị Vũ Thanh ở Lạc Long Quân (Cầu Giấy, Hà Nội), sau khi nhận 700 đơn đặt hoa trong dịp lễ 8/3 năm nay chị đã dừng nhận đơn vì sợ không làm kịp cho khách.

Hoa khô có kích thước nhỏ nên có thể để kèm trong thiệp ghi lời chúc sẽ tiện lợi để gói trong hộp quà.

Một bó hoa có thể làm từ các loại hoa khô như hoa baby, hoa hồng, hoa oải hương, hoa đỗ quyên,... sẽ có giá khác nhau, dao động từ 20.000-50.000 đồng/bó, chị Hương cho hay.

Vừa nhận được 100 bó hoa khô siêu nhỏ với đủ màu sắc, anh Bùi Công Toàn ở Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) khoe: “Hoa khô để thoải mái không lo tàn lại nhỏ gọn, cho vừa trong hộp quà giống như chiếc thiệp tặng kèm đảm bảo chị em trong công ty sẽ thích”.

Cũng theo anh Toàn, trong dịp 8/3 năm trước, anh cùng đấng mày râu trong công ty tặng mỗi chị em một bông hồng tươi truyền thống. Tuy vậy, hoa tươi nhanh tàn lại không có gì đặc sắc nên năm nay, anh quyết đổi sang hoa khô loại mini, vừa nhỏ xinh lại để làm kỷ niệm được lâu. Anh phải đặt trước gần nửa tháng mới có hàng để kịp tặng đúng ngày của chị em.

TRÚC BÌNH (t/h)