Hoạt động không phép, phòng khám Chẩn trị Y học cổ truyền bị phạt 130 triệu đồng

Phòng khám trên ở 104/107 đường 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã thanh tra đột xuất và phát hiện phòng khám Chẩn trị Y học cổ truyền vi phạm các hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Cơ sở này còn khám, chữa bệnh trái phép, sử dụng thuốc chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành, trừ trường hợp không phải cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành theo quy định của pháp luật.

Với những vi phạm trên, cơ sở này bị phạt 130 triệu đồng. Bên cạnh đó, thanh tra Sở buộc cơ sở nộp lại số lợi bất hợp pháp là 25 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 9 Điều 38 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Sở Y tế đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng được quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều 39 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Phòng khám y học cổ truyền không phép vẫn ngang nhiên hoạt động.
Phòng khám y học cổ truyền không phép vẫn ngang nhiên hoạt động.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng xử phạt 38 triệu đồng đối với Công ty TNHH Klain ở 126 Nguyễn Trãi, phường 3, quận 5 do không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động và quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Cơ sở Ngô Trâm Anh ở  số 1 đường số 9, phường Thảo Điền, quận 2 cũng bị phạt số tiền 17,5 triệu đồng do quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện. 

MY MY