"Hội thánh Đức Chúa Trời" quay trở lại, phát hiện 6 người lớn, 6 trẻ em đang sinh hoạt trái phép

Hiện tại công an đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ” này theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với báo Người Lao Động, ông Hoàng Quyền, Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, xác nhận thông tin một nhóm 6 người lớn, 6 trẻ em có hoạt động sinh hoạt “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trái phép.

  Nhóm người đang có sinh hoạt

Nhóm người đang có sinh hoạt "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trái phép.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 4-4, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) phối hợp với Đồn Biên phòng Phúc Sơn, Công an xã Phúc Sơn phát hiện tại nhà ông Lê Văn Thành (SN 1985, trú tại thôn Trà Lân, xã Phúc Sơn) có 12 người (gồm 6 người lớn và 6 trẻ em) đang tiến hành các nghi lễ sinh hoạt của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mę". 

Tại hiện trường đã thu giữ 2 quyển kinh thánh; 1 máy tính laptop (máy tính dùng để tuyên truyền đạo); 6 chiếc khăn trùm đầu màu trắng; 47 chiếc phong bì bên trong có chứa tiền dâng lễ của tín đồ... Sau đó, những người liên quan được mời đến sở UBND xã Phúc Sơn để làm rõ sự việc.

Qua đấu tranh được biết: Các đối tượng trên đang tiến hành các nghi lễ sinh hoạt của "Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ”, do đối tượng Đặng Sỹ Nhâm (SN: 1992; trú tại xã Đà Sơn, huyện Đô Lương) cầm đầu, tổ chức và tuyên truyền, lôi kéo các công dân trên địa bàn tham gia.

Đây là tổ chức chưa được Nhà nước công nhận nhưng vẫn lén lút tiếp cận người dân truyền đạo trái phép. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thanh Mai

Công dân có hộ khẩu thường trú tỉnh khác có được làm thẻ căn cước công dân gắn chíp ở Hà Nội không?

Công dân có hộ khẩu thường trú tỉnh khác có được làm thẻ căn cước công dân gắn chíp ở Hà Nội không?

Nhiều người thắc mắc khi đang và làm việc tại Hà Nội nhưng hộ khẩu thường trú ở tỉnh khác thì làm thẻ căn cước gắn chip ở Hà Nội được không?