Hơn 7.500 điện thoại di động trong 30 bao xác rắn, nghi nhập lậu

Tổng số 7.598 điện thoại di động các loại gồm các nhãn hiệu iPhone, Samsung chứa trong 30 bao xác rắn màu xanh, nghi nhập lậu đã bị Quản lý thị trường thu giữ khi đang lưu thông trên Quốc lộ 13.

Tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), Đội QLTT số 6, Cục QLTT Bình Phước phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Bình Phước phát hiện, kiểm tra và thu giữ số điện thoại trên trong quá trình dừng và khám xe ô tô tải biển kiểm soát 71C-064.47 chạy trên Quốc lộ 13, đoạn qua địa phận xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

nhap-lau-dien-thoai.jpg
Cơ quan chức năng kiểm đếm số hàng hóa vi phạm

Đoàn kiểm tra đã phát hiện trên xe đang vận chuyển 30 bao xác rắn màu xanh, mỗi bao có từ 01 đến 03 thùng bìa carton được dán băng keo. Tiến hành mở các thùng carton nói trên lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong có 7.598 cái điện thoại di động các loại gồm các nhãn hiệu: iPhone, Samsung... ngoài ra còn phát hiện có 81 viên màu trắng, nghi là đá chưa xác định được chủng loại và trọng lượng. Phía trong các túi nilong có kèm theo tờ giấy in chữ "GIA" và một số chữ nước ngoài.

dien-thoai-lau.jpg
Giá trị số hàng hóa vi phạm được đánh giá là rất lớn

Qua kiểm tra bước đầu cho thấy số hàng hóa trên có nguồn gốc, xuất xứ từ nước ngoài, tuy nhiên tại thời điểm khám ông Hồ Thanh Cảnh người điều khiển phương tiện không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ có liên quan để chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Với số lượng và giá trị ước tính ban đầu của số tang vật phát hiện, bắt giữ lớn,hiện toàn bộ số tang vật trên đã được Phòng Cảnh sát kinh tế tiến hành niêm phong, tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Đ.KHẢI